Trương Duy Nhất, không đeo kính, bên trái
Trương Duy Nhất, không đeo kính, bên trái

Theo dự đoán của hầu hết những người trong giới tin tức Việt Nam, hiện tại ông Trương Duy Nhất hiện đã ở Việt Nam. Trương Duy Nhất, cựu phóng viên báo Đại Đoàn Kết, được gia đình thông báo mất tích. Tuy nhiên, giới thạo tin lại cho rằng, ông này nhập cảnh Thái Lan bất hợp pháp, có nộp đơn xin tị nạn, nhưng sau đó lại bị mật vụ Việt Nam sang Thái Lan tóm, lôi về nước.


Nhà báo Việt Thắng kể, ông Nhất từng tâm sự với bạn bè, rằng ổng chơi với Vũ nhôm- tức Phan Văn Anh Vũ, tình báo viên bộ công an, từ khi Vũ còn là “con nít”.

Cũng theo phân tích của nhà báo Việt Thắng, ký giả Trương Duy Nhất sẽ vô cùng rắc rối nếu thông tin sau đây là chính xác:

1- Ông Trương Duy Nhất được Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết uỷ quyền ký hợp đồng bán Văn phòng đại diện của báo tại 82 Trần Quốc Toản, cho Vũ nhôm.

2 – Ông Trương Duy Nhất cùng Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) thành lập một công ty.

Vụ việc ông Trương Duy Nhất gợi lên phỏng đoán rằng một số các bác nhà báo đấu tranh không có lai lịch rõ ràng, chắc chắn còn nhiều điều đang giấu dân…Ông Trương Duy Nhất, người từng được coi như một trong những trùm báo chí tại Đà Nẵng, dính đầy tì vết và nhiều khả năng sẽ lại vào tù lần thứ hai. Lần này bản án có khi nặng hơn lần trước, vì tội danh bất đồng chính kiến trong lần trước là mơ hồ còn tội danh buôn đất trái phép thì quá rõ ràng và nhiều bằng chứng.

Thành Công

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s