54256718_309797999970829_7584609166073790464_n.jpg

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel bắt các nhà mạng dùng băng tần 2.6 GHz cho 4G. Đại diện của Viettel, những con buôn có lý luận nói rằng: ngoài việc giải quyết việc bức xúc vì dùng băng tần cũ cho các doanh nghiệp viễn thông thì việc dùng băng tần 2.6 GHz còn giúp bảo vệ an ninh, quốc phòng.

Viettel là nhà mạng duy nhất đã triển khai 4G trên toàn quốc với 36.000 trạm BTS hết 15 nghìn tỷ đồng nhưng vẫn phải dùng băng tần cũ 1800MHz. Vinafone, Mobil Fone thì muốn dùng băng tần cũ 1800 MHz.  Băng tần 1800 MHz còn dùng tốt, chưa đến nỗi phải thay mới theo yêu cầu của các nhà tư bản đỏ Viettel.

Tướng tá  Viettel sốt ruột, trình bày về lợi ích tốc độ, lưu lượng băng thông 2.6GHZ mãi mà mấy ông nhà mạng kia vẫn chần chừ. Thế là ông Viettel đưa ra lợi ích bảo vệ an ninh quốc phòng và ghé tai thủ tướng bảo: nếu triển khai băng tần này thì sẽ kiểm soát hết mọi thông tin trên đất nước. Chính phủ sẽ biết được mọi động tĩnh của từng người dân từ thông tin Viettel  ghi lén và cung cấp cấp.

Được biết rằng Viettel ưu tiên nhập hàng công nghệ của hãng Huawei- tập đoàn Trung Quốc bị cáo buộc gián điệp và đang bị tẩy chay bởi thế giới văn minh. Bất chấp lời cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật thế giới, Viettel vẫn đang đi đêm với Huawei trong cung ứng trang thiết bị, vật tư ngành viễn thông cho cả nước, từ nông thôn tới hải đảo Việt Nam chỗ nào cũng dùng hàng Tàu.

Các dự án của Viettel đầu tư ra nước ngoài đều lỗ vốn chỏng vó, số tiền lên đến cả tỷ USD. Nguyễn Mạnh Hùng, nay là bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông, điều hành Viettel thua lỗ trong nhiều năm, bù lỗ bằng tiền ngân sách, tức là ép dân nghèo cả nước nộp thuế cho công ty của mình. Lý luận của Nguyễn Mạnh Hùng cũng có phần thuyết phục,
cho nên mới xin được giải ngân nhiều dự án như thế. Nhờ khả năng lý luận, càng thua lỗ thì Viettel càng xin được nhiều dự án công nghệ, và bắt thiên hạ gồm các nhà mạng khác cũng phải chạy đua theo mình.

Lê Ngọc Lan Hương

Dựa theo tư liệu của ông Trần Thái Hưng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s