53543306_10161725859440434_7720326280041725952_n.jpg

Mấy ngày qua, tỉ phú USD mới nổi là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Masan, bằng hình thức trực tiếp và gián tiếp sở hữu cổ phiếu MSN đã “bay” vèo khoảng gần 200 tỉ đồng vì cổ phiếu MSN lao dốc. Đồng nghĩa, vốn hóa thị trường của MSN cũng “bốc hơi” khoảng 1.100 tỷ đồng. Uy tín của thương hiệu Masan sau bao năm gây dựng giờ lui về con số 0 sau cuộc tẩy chay vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Tình hình này là cuộc đại tẩy chay Masan và nước chấm Nam Ngư “long trời lở đất”.  Các bà nội trợ lâu nay thường không mua thứ nước chấm hóa chất Nam Ngư và chỉ tìm mua các sản phẩm nước mắm truyền thống thủ công chất lượng. Còn có 2 thứ của Masan nữa là mì khoai tây Omachi và tương ớt Chinsu, người Việt cũng rủ nhau tẩy chay nốt.

Ông Nguyễn Công Thanh, một người tiêu dùng cho biết: “Lúc đầu thì mình cũng có suy nghĩ bình đẳng trong các loại nước mắm, nhưng khi biết đc masan có kiểu cạnh tranh muốn tiêu diệt các nhà sản xuất nước mắm truyền thống thì càng muốn quay lưng với các sản phẩm của Quang. Và cách thao túng rất khốn nạn của masan với các quan chức lãnh đạo bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Công nghiệp bốn chấm không (4.0) là gì, người dân ở quê không cần hiểu và cũng không cần quan tâm. Nhưng mọi người cần biết nước chấm bốn không là gì:
Một là không có con cá nào ở trong
Hai là không sợ hư, vì đã có chất bảo quản.
Ba là không sợ lỗ, vì hóa chất rẻ hơn cá.
Bốn là không sợ đoàn kiểm tra, vì họ đã chấm mút (ăn hối lộ) rồi.

Chị Nguyễn Thị Quyên, một độc giả thường xuyên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đề nghị: “Mình rất mong trong thời gian tới sẽ có các đoàn kiểm tra thanh tra khắp nơi trên đất nước Việt Nam đến kiểm tra các đai lý của hàng bán lẻ, hàng sa sỉ dân dụng tác đông đến đời sống con người, xem cửa hàng-đại lý nào bán hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng tới con người thì tước giáy phép kinh doanh vĩnh viễn và đăng hình ảnh người bán hàng cùng công ty và doanh nghiêp địa điểm hoạt động để cộng đồng người Việt Nam tẩy chay hàng hoá của họ ngay lập tức.

Lê Ngọc Lan Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s