54257465_2572397236108526_500807184012017664_o.jpg

Chính phủ của thủ tướng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhóm lợi ích khống chế giá lúa của nông dân để chống lạm phát.

Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khống chế giá lúa của nông dân để chống lạm phát ( Lương thực thực phẩm chiếm trên 42% rổ hàng hóa CPI) bằng chứng là chính phủ Cựu Thủ tướng Nguyễn Văn Dũng là một chính phủ bất tài vô tướng nhưng không những chống được lạm phát mà còn giảm phát.

Năm 2008 khi giá gạo xuất khẩu thế giới tăng lên gần 1.000 Đô la Mỹ/ tấn, Thủ tướng Dũng vội ký lệnh cấm xuất khẩu gạo, sau đó giá gạo còn chỉ 400 Đô la Mỹ/ tấn, nông dân mất gần cả tỷ Đô la Mỹ trong năm nầy.

Khống chế tăng giá lương thực thực phẩm còn thể hiện ở chính sách bình ổn giá dịp tết, khi chính phủ cho doanh nghiệp vay không lãi khống chế giá lương thực thực phẩm không cho tăng theo quy luật cung cầu.

Để khống chế giá lúa của nông dân Thủ Tướng Dũng dùng Hiệp hội Lương thực Việt Nam ( VFA).

Để VFA độc quyền lúa gạo đầu tiên Thủ tướng Dũng cài cắm khống chế lợi nhuận của nông dân ở mức lời 30% so với giá thành trong Nghị Quyết về An Ninh Lương Thực ( Việt Nam xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn gạo mỗi năm sao lại ra nghị quyết an ninh lương thực?).

Để hợp thức hóa việc VFA ép giá lúa của nông dân,  Thủ tướng Dũng ban hành Nghị định 109 về xuất khẩu gạo, trong đó cài cắm giá lúa định hướng để áp dụng mức lời 30% so với giá thành từ Nghị Quyết an ninh lương thực.

Nghị định 109 không nói gì đến việc bán gạo xuất khẩu, mặc nhiên để VFA muốn bán gạo xuất khẩu với giá nào cũng được.

Chính phủ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tàn phá lúa gạo nông dân để chống lạm phát, và để che dấu hành động bất nhân này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dùng sức mạnh của truyền thông để dối trá nông dân.

Dựa theo tư liệu của nông dân Hoàng Kim.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s