53912533_2331134667116399_4640398690844934144_n.png

Trao đổi với phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, phu nhân của nhà báo Lê Phú Khải cho biết, sở dĩ hàng hóa Trung Quốc vào được Việt Nam là do thương lái Việt Nam qua Trung Quốc, đặt hàng xe tải đưa về chứ thương nhân Trung Quốc không chủ động đưa sang.

Những chiếc chân gà này sẽ tẩm hóa chất để bảo quản được lâu hơn. Những đống chân gà này đã chuyển về Việt Nam dân ăn hết từ năm ngoái. Hình ảnh này có 1 năm nay rồi, tính thời sự vẫn còn, như là mới xảy ra ngày hôm qua. Chị Nguyễn Thị Hiền bình luận: “Khỏi nói Trung Quốc người dân Việt Nam có làm nhiều hơn Trung Quốc nữa kìa. Không ai độc ác bằng người dân tộc của ta biết chết người mà vẫn hại nhau thôi.”

Lâm Ngọc Trinh, một bà nội trợ Việt Nàm đồng quan điểm: “ Tiểu thương ta hám lợi rồi hại người hại đời chứ ở đâu có sẵn mà nhập của người ta rồi đổ thừa.”

Trong các quán nhậu Việt Nam, toàn thấy các đại gia đi ăn chân gà nướng. Đặc biệt món chân gà cay càng là khoái khẩu của đàn ông Việt. Các quán chân gà nướng, du khách chờ mua chen chân nướng không kịp, người Việt ăn uốn quá dễ dãi, ngày mai chết, hôm nay vẫn ăn không hề sợ.  Nguồn gốc của số chân gà có thể là đây. Chỉ vì nước mình giết mình thôi, không có cầu thì không có cung. Ngoài chân gà, còn nhiều thực phẩm khác xuất xứ từ Trung Quốc như thịt bò, thịt heo cũng được tiểu thương ta thích hưởng tiền chênh lệch nên vô tư nhập về cho đồng bào ăn. Tội ác của nhà sản xuất Tàu chiếm một phần thì tội ác của tiểu thương Việt Nam khoảng 4-5 lần.

Cô Nguyễn Thị Bích Dung, một bà nội trợ Việt Nam khác nói: “Có lần tôi mua rau đay ở chợ và một lần mua rau cải về muối dưa, hai lần đó đều bị ngộ độc, miệng nôn trôn tháo đau bụng quằn qoại. Hơn chục lần sau đó vào viện cấp cứu mới khỏi. Còn nhiều lần gia đình tôi cũng bị ngộ độc đau bụng đi ngoài mấy ngày mới khỏi. Bây giờ ăn cái gì cũng sợ quả mít bơm thuốc, quả chuối quả nho dúng thuốc vv và vv…sợ!

Chân gà Trung Quốc ở cửa khẩu đang được tẩm thuốc chuẩn bị xuất sang Việt Nam! Cộng đồng mạng Việt Nam đang chuyển hình ảnh này tới tất cả bạn bè để tẩy chay thực phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên muốn làm được điều đó thì phải giáo dục lại đạo đức kinh doanh, đạo đức nghề nghiệp cho thương lái Việt Nam trước tiên.

Thiết nghĩ, cần có thêm một nghiệp đoàn ở Việt Nam để chuyên đấu tranh chống thực phẩm bẩn, thực phẩm Tàu không đủ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính quyền đã để lọt lưới thực phẩm của Tàu thì xã hội dân sự phải đón lấy mà đẩy ra khỏi đất nước.

Chi Nhã- Hà Nội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s