53903776_126752235115611_8008630061479493632_n.jpg

Một nhóm ngư dân Việt Nam đang bị bắt tại đảo Tarempa- Indonesia bị hải quân nước này đánh đập tàn nhẫn. Mục đích của hải quân In-đô là để dằn mặt những ngư dân Việt sau này đánh chớ bắt cá trộm trên lãnh hải của họ. Dân chúng Việt Nam hiện đang gây áp lực để yêu cầu nhà nước Hà Nội có thẩm quyền phải cứu giúp ngư dân được về Việt Nam sum hợp với gia đình.

Đi qua lãnh hải của Indonesia, chưa xin phép người ta, đánh trộm hải ngư nuôi của họ. Trong vụ này, các ngư dân Việt Nam bị đuối lý, hải quân Indonesia có đánh người thì mình cũng không cãi được. Trong nước thì kế sinh nhai ngày một khó khăn, ra nước ngoài thì bị đánh như súc vật. Đó là trạng huống của ngư dân Việt Nam trong thời buổi này.

54435424_126752281782273_2772965155565207552_n.jpg

Những hình ảnh cho thấy, hải quân Indonesia đã cạo đầu hết thảy số ngư dân Việt Nam để làm nhục họ. Sau đó họ cho lan truyền những hình ảnh này trên Internet, nhằm nhắn với chính phủ Việt Nam rằng hãy tạo việc làm cho ngư dân trong nước, đừng sang đánh cá lén trong hải phận của chúng tôi.

Ngoài việc bị đánh đập, các ngư dân Việt Nam còn bị bắt ở trần, chịu rét giữ đêm khuya lạnh.

Nhìn những đồng bào của mình bị đánh thảm thiết như vậy, anh Nguyễn Thành Huân nói trong nghẹn ngào: “Sinh ra làm kiếp người tại Việt Nam sao dân tôi khổ thế này?”

Bà Nguyễn Thị Huần đề nghị chính quyền Việt nam hãy nhìn ngư dân đang bị tra tấn, mong ông Nguyễn Phú Trọng hãy bảo vệ cho công dân ở ven biển.

Một thiếu nữ trẻ tên Thảo ngạc nhiên: “Việt Nam mình giỏi nhất, mà tại sao ngày hôm nay như vậy chứ? Cầu mong thẩm quyền giải quyết, hãy cứu dân Việt Nam của mình! Xin chân thành cảm ơn.

Bắt gần bờ Việt Nam thì bị “tàu lạ” của Trung Quốc ăn hiếp, nên họ phải đi gần tới bờ biển của Indo, bị bắt đánh là phải. Rồi chừng nào nhà nước Việt Nam sang chuộc dân mình về? Nếu nhà nước Việt Nam bảo vệ được dân ta có thể bắt cá được trên bờ biển của họ thì đâu đến nỗi như những bức hình này.

 

Anh Mạnh Hưng, một người Việt nhắn với các bạn Indonesia: “Tôi là người Việt Nam. Tôi nghĩ người Indonesia không nên đối xử với ngư dân Việt Nam như vậy. Các bạn phải nhìn nguồn gốc sự việc, tại sao người Việt ngư dân bị đẩy khỏi ngư trường của Việt Nam. Tất cả là do Trung Quốc gây nên.

 

Triệu Hoài An

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s