Hình ảnh tại BOT Bắc Thăng Long
Hình ảnh tại BOT Bắc Thăng Long

Nhà giáo Đặng Đăng Phước.

BOT bẩn đặt sai vị trí, thu tiền dân kể cả khi phương tiện không lưu thông trên quãng đường mà doanh nghiệp tư nhân đầu tư là sai phạm nghiệm trọng đáng lẽ chính phủ phải quyết liệt chỉ đạo để vãn hồi trật tự nhưng chính phủ đang ở đâu?

Chính phủ không vào cuộc gây bức xúc, nhân dân phản đối, yêu cầu phải tháo dỡ để đặt trạm BOT đúng vị trí thì đó là việc làm chính đáng, đúng pháp luật!

Nhà cầm quyền đưa cảnh sát cơ động ra làm lá chắn bảo vệ BOT tức là bảo vệ nhóm lợi ích, bảo vệ một cá nhân điều đó đi ngược lại nguyên tắc đã được luật pháp qui định!

Các cháu Cảnh sát cơ động đa số là lính nghĩa vụ, tuổi đời còn trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo …. Tuy nhiên, phụ huynh của các cháu mới đáng tội! Người ta đưa con cháu của các vị ra đứng chường mặt ở trạm BOT để cộng đồng mạng đưa hình lên như thế này thì quả không hay chút nào!

Thời tao loạn, nhà ai vô phúc có con đi làm công an, Cảnh sát cơ động để bị bắt ra đứng chường mặt ở đường làm hình nộm để bàn dân thiên hạ bêu riếu như thế này!
Đáng thương thay!

BOT giao thông bẩn đang tràn ngập đất nước, đến mức Bộ Giao thông- vận tải cũng phải thừa nhận. Trong nhiều cái bẩn của BOT bẩn, có một cái bẩn vô tiền khoáng hậu: cố tình đặt trạm thu phí nhầm chỗ để thu cùng thu tận. Cái bẩn thỉu này chính là ăn cướp có giấy phép.

Trạm BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài là một trạm BOT bẩn bựa, nó được đặt ở đây dù nó chỉ có bổn phận thu cho đoạn đường Vĩnh Yên. Vấn đề vô lý này, hay nói chính xác là, sự cướp đoạt trắng trợn này, đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội vạch trần, và yêu cầu di dời trạm thu phí về đúng chỗ. Từ trước tết nguyên đán, hàng trăm người dân khu vực Bắc Thăng Long- Nội Bài đã dựng lán trại để đánh BOT bẩn bựa này. Kết quả là BOT bẩn bựa này phải ngừng thu phí trong 3 tháng, và chỉ thu phí lại vào ngày 15-3. Trong ngày 15-3, có nhiều tài xế chống BOT bẩn Bắc Thăng Long- Nội Bài đã bị bắt giữ trái phép.
Một nhà báo làm trong hệ thống báo chí nhà nước cho tôi biết, ông chủ của BOT bẩn Bắc Thăng Long- Nội Bài là một người vừa kín tiếng, vừa nhiều tai tiếng.

Người dân có thể bị ăn cướp trong vài vụ, trong vài tháng vài năm nhưng không thể bị ăn cướp và trấn lột mãi mãi. Hãy nhớ, nhân dân đang tích lũy năng lượng cho một cơn sóng thần đấy, lũ cướp!

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s