Giữa lúc ồn ào của vụ nước mắm Massan, Nguyễn Tường Minh báo Người Tiêu Dùng từ Hoa Kỳ trở về Việt Nam. Anh ta không trốn như thư nặc danh nào đó xưng là cán bộ nhân viên báo Người Tiêu Dùng tố cáo.

Trước đây Tường Minh đã tấn công nước mắm truyền thống để giúp Massan, triệt đường sống của biết bao nhiêu nông dân. Nhờ ơn phò nước chấm hóa học của Tường Minh, 90% dân việt đang dùng hóa chất mỗi bữa cơm.

Chị Trần Phương Oanh thì bình luận: “Tường Minh – Sau rất nhiều vụ án tanh tưởi, dơ bẩn, khét lẹt mùi hồ tệ, đã “thành danh”!”

Chị Phương Mai, một người bênh vực dân nghèo làm nước mắm truyền thống nhắn rằng: “Minh khắm như nước mắm.”

Nhà báo Nguyễn Tường Minh ham giàu nhanh, quả thật y đã giàu nhanh. Tuổi trẻ tài cao, lại có người đỡ đầu lớn nên Tường Minh dám phang những bài kinh hoàng. Những người bị oan khuất dưới lưỡi bút đao phủ đang chờ ngày hỏi tội Minh. Tốt nhất là Minh phải đổi phe, và báo cho đồng bào biết đâu là đồ thật, đâu là đồ giả.

Sau đó có lẽ Minh nhận thấy đó là việc không nên làm. Minh cũng là người trần mắt thịt, không phải là dạng bất khả xâm phạm, và cán cân công lý xét cho cùng chẳng mắc gì bảo vệ cho Minh. Hy vọng Tường Minh trở về Việt Nam không dính tay gì đến chuyện nước mắm bây giờ. Tường Minh về nước cứu Masan hay bỏ kẻ ác để quay trở lại với nhân dân bảo tồn nghề nước mắm truyền thống, chúng ta sẽ còn phải chờ thêm một chút thời gian nữa.

Nick Facebook thể hiện văn hóa dân chơi tiêu tiền xả láng của Tường Minh:

54279280_2264313993896181_7261410574947319808_n.jpg

 

Ai là người quản lý thị trường đã cấp giấy chứng nhận chất lượng , an toàn thực phẩm?? Bày bán công khai, quảnh cáo rầm rộ? Ai là người bác sỹ, thầy thuốc, y sĩ đã im lặng cho chúng hoành hành biết bao nhiêu năm? Ngay cả dân thường nữa, tại sao không mách nhau bỏ nước chấm hóa học để cứu nhau khỏi bị ung thư? Những tên như Nguyễn Tường Minh còn sống sót được để viết những bài báo khả ố là do đồng bào Việt Nam mình trong nước chia rẽ, phân tán.

Bài báo có sử dụng tư liệu của nhà văn Bùi Thanh Hiếu, Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Chi Nhã- Hà Nội

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s