Đặng Văn Thành gốc  Trung Quốc, ông là đại gia ngân hàng và bất động sản, trùm ngành mía đường. Mới đây ông Thành đã tóm gọn êm ru thương hiệu Đường Biên Hoà danh tiếng mấy chục năm vào tay, Thành đang chuẩn bị cổ phần và bán sang tay cho nước khác.

Đây gọi là một dạng đầu cơ danh hiệu, mạo danh nhân dân Biên Hoà để thâu tóm thị phần đường. Thâu tóm xong rồi bán cho tư bản ngoại trong khi chưa hề xin phép nhân dân Biên Hoà.

Với những doanh nhân coi thường dân tộc kiểu này, càng nhiều công ty mọc ra thì dân Việt Nam càng ngày càng đeo thêm kiếp nô lệ cho ngoại quốc.

Một doanh nhân tạo ra được việc làm, công ty doanh thu cao thì chưa hẳn đã là doanh nhân tốt, nhất là khi doanh nhân đó không muốn giúp nền kinh tế nước nhà đạt được nền tự chủ, khi xảy ra sự cố thì bán tống cổ phần ôm tiền hưởng thụ, mặc cho những con buôn Trung Quốc giày xéo quê hương Việt Nam. Kinh nghiệm cho thấy, doanh nhân Tàu đi đến đâu thì lập phố Tàu đến đấy, đưa đàn ông Trung Quốc sang ở và thiết lập những đường dây gái gọi Việt Nam.

Thương hiệu địa phương phải xin phép chính quyền địa phương hoặc cấp cao hơn. Trước đây là Doanh nghiệp nhà nước nên lấy thương hiệu địa phương dễ dàng. Còn rất nhiều Doanh nghiệp nhà nước lấy thương hiệu địa phương. Đáng tiếc là hầu hết những doanh nghiệp đó đã rơi vào tay những ông bụng bự mà óc nhỏ, đặc biệt vô trách nhiệm đối với cộng đồng.

Bàn về con buôn Đặng Văn Thành, ông Trương Quang Hiển nói rằng: “Danh dự, Nhân phẩm và Tự tôn dân tộc…đó là điều xa xỉ với người dân vì họ không được và khó có thể dùng được những điều này..thât đáng thương cho một Việt Nam buồn.”

 

Đăng lần đầu 05h50 ngày 15/03/2019- Cập nhật mới nhất 19h24 ngày 15/03/2019

Phụ lục:

Đặng Văn Thành, sinh ngày 11 tháng 4 năm 1960, là một doanh nhân người Việt Nam. Ông là Hoa kiều Chợ Lớn. Ông sinh ở quận 11, Sài Gòn, xuất thân từ một gia đình có cha là Đông y sĩ.
Ông đi nghĩa vụ quân sự từ năm 1978 tới 1980. Ông khởi đầu từ nghề kinh doanh mật rỉ từ cuối thập niên 1980 với cơ sở Thành Công sản xuất kinh doanh cồn, CO2 và mật rỉ đường dùng trong sản xuất bột ngọt, cồn, men thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc… Từ 1989 – 1990 ông là Chủ nhiệm Hợp tác xã tín dụng Thành Công. Từ 1993 – 1994 ông trở thành Uỷ viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Từ năm 1995 cho tới khi xuống chức vào ngày 02.11.2012 ông đã là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) liên tục trong 18 năm.
Ba công ty chính liên quan đến nghiệp kinh doanh của gia đình ông Đặng Văn Thành là Sacombank (ngân hàng), Thành Thành Công (mía đường) và Sacomreal (bất động sản).
Ông Đặng Văn Thành có vợ là bà Huỳnh Bích Ngọc, có bốn người con. Trong đó, hai người con lớn Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My đã theo cha mẹ kinh doanh từ lâu.
Bà Huỳnh Bích Ngọc hiện tại là phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công và là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal. Ông Đặng Hồng Anh hiện đang nắm giữ 23.775.456 cổ phiếu của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal (chiếm 10,43%).
Bà Đặng Huỳnh Ức My theo mẹ kinh doanh trong lĩnh vực mía đường. Hiện bà Ức My là chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công, thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s