Cô giáo Lê Thị Vũ Hạ đã nhiều lần vào nhà nghỉ với học sinh
Cô giáo Lê Thị Vũ Hạ đã nhiều lần vào nhà nghỉ với học sinh

Qua xác minh, chúng tôi biết được căn phòng mà cô giáo Phạm Thị Vũ Hạ đưa học sinh vào không phải là nhà trọ, mà là nhà nghỉ, giường chiếu và khăn gối thơm tho để chuẩn bị giao cấu. Vừa lúc đó nhà chồng cô ập vào.

Khi Việt Nam hòa với văn hóa châu Âu, phụ nữ nước ta sẽ nhiễm thói phóng đãng của đàn bà châu Âu để làm những chuyện tà dâm. Đây là điều mà các sĩ phu nước ta đã cảnh báo cho tổng thống Ngô Đình Diệm trong thế kỷ XX. Thời đó, văn hóa Á Đông còn mạnh, cho đến bây giờ thì coi như bầu khí mê dục của châu Âu đã ăn sâu vào phụ nữ Việt Nam, dưới dạng những luận thuyết dân chủ, nhân quyền và đòi bình đẳng với các ông chồng. Mẹ bỏ bố đi nằm với trai trẻ, làm sao có thể dạy được con? Phương Tây dạy cho đàn bà Việt Nam tự do quá trớn. Đàn bà Việt Nam qua Tây cô nào cô nấy đều hư hỏng, họa hiếm lắm mới có một cô giữ trinh tiết cho chồng ở nhà.

Sinh viên nữ trường sư phạm có cần biết vi phân, tích phân, nâng lũy thừa, hàm siêu việt hay không? Hoàn toàn không cần thiết cho bằng được dạy đạo làm vợ, làm mẹ, dạy cách ăn nói ứng xử thế nào cho gia đình yên ấm. Đáng tiếc, các trường đại học sư phạm không dạy các em gái những điều này, để cho hành trang vào đời của các em kẹp lép, đi nằm lang, đánh đĩ mười phương, làm khổ biết bao nhiêu người. Nguyên lý mẫu mực để hướng dẫn cho mọi ngành hoạt động của phụ nữ là gì?

Vụ việc của cô giáo H., chúng ta sẽ không đi vào trường hợp cá biệt vì đấy chỉ là một trong vô vàn trường hợp thực trạng nhân luân ngày nay. Tất cả những sự đổ vỡ cho thấy, nền giáo dục của nước ta đã thất bại hoàn toàn, khi không biết vun tưới tài bồi các giá trị tự nội mà cố công sao chép các ý hệ phương Tây. Dưới một nền giáo dục xiêu vẹo, phụ nữ Việt Nam hóa ra thành những người đàn bà trắc nết, nhân phẩm đàn bà ta thời hiện đại thua xa các bà, các mẹ thời phong kiến, dù các mẹ không học làm tính cao siêu. Chức năng của người phụ nữ không phải là săn bắt hái lượm. Chức năng của người phụ nữ là tàng trữ. Một nền kinh tế mà phụ nữ phải ra đường kiếm ăn bình đẳng với đàn ông là một nền kinh tế bất bình đẳng. Ta hãy so sánh trong xã hội Trung Đông, phụ nữ chỉ việc ở nhà nuôi dạy con, cùng lắm là hoạt động nữ quyền. Đừng nên có phụ nữ học nghề kỹ sư, xây dựng hay các nghề của đàn ông. Giới nào thì chức năng đó.

Các thứ triết học đang dạy trong giảng đường Việt Nam không xứng đáng gọi là triết, cũng không xứng đáng gọi là triết lý, vì chúng tôn danh từ chữ nghĩa lên làm thần tượng, chẳng ơn ích gì cho cuộc tồn sinh. Do đó, cần phải nghiên cứu để làm sao cho các em yêu mến lại cái đạo làm người, hầu chờ đợi sau 4 năm ra trường thì các em được ngấm đạo làm vợ, đạo làm mẹ. Cho nên, chương trình giảng dạy đại học cần phải được thiết kế lại, để con người được cân đối giữa vật chất và tinh thần, không quá duy về một bên nào như hiện nay. Tất nhiên, không có đủ trường đào tạo phu nhân để giáo dục tất cả nữ sinh, nhưng ít nhất cũng phải nói sơ lược cho các em nữ nghe và hiểu về các mối nhân luân mà vị nữ tướng trong gia đình cần gìn giữ.

“Giáo dục giả dối bao nhiêu, thời phụ nữ sa sút bấy nhiêu, cái họa áp chế ở gia đình không bằng cái họa bùa mê ở giáo dục, vứt hết kim tiền máu mủ vì phấn sáp nước bông, hao hết thời giờ quý báu vì đua hồng diện lục; mua được một lá bằng tốt nghiệp, thời xem cha mẹ chú bác không đáng một xu; mang được một cái lớp ma-đam ( madame-quý bà trong tiếng Pháp), thời xem đất nước quê hương không bằng một sợi tóc; thế mà nữ sĩ nầy, nữ sĩ nọ, danh hiệu um sùm, thế mà nay nữ quyền mai nữ quyền, kêu rêu xao xác… ” Cố thủ tướng Trần Trọng Kim.

 

Bình luận của nhà báo Lê Thúy Bảo Liên ở Trà Vinh:

“Đây là một bài báo dễ bị ném đá, nhưng ở đây tôi góp ý chân thành từ thiện ý của 1 nhà báo ….lão thành :p :p .

1/ Học sư phạm toán thì cần phải học toán chứ, bởi đó là nghiệp vụ mà sao lại bảo không cần? Thế học báo chí không cần phải học viết tin, viết phóng sự à?
2/ Chả lẽ nữ sinh học làm vợ làm mẹ, còn nam sinh không học làm chồng làm cha á?- Thiên kiến !

Đúng ra tất cả phải học “làm người” từ giáo dục gia đình, từ nhà trường phổ thông, còn trường sư phạm thì dạy đạo đức thầy trò, kỹ năng ứng xử sư phạm chứ dạy làm vợ làm cái giề?”

Bà Lê Thúy Bảo Liên là nữ nhà báo làm trong đài truyền hình tỉnh Trà Vinh.

Chi Nhã- Hà Nội

Đăng lần đầu 09h27 ngày 14/03/2019– Cập nhật mới nhất 14h27 ngày 26/04/2019

Phụ lục:

Video bắt quả tang cô giáo bỏ chồng vào nhà nghỉ để ngoại tình với học sinh nửa năm nay, lần này là lần bắt của chồng. Địa điểm: Nhà nghỉ Rừng Vàng, phương Tân Bình, thị xã La Gi, Bình Thuận.

 

Bài liên quan:

Những câu ca dao-dân ca giáo dục các cặp trai gái về đạo vợ chồng, nghĩa tao khang.

Advertisements

2 thoughts on “Trường đại học cần dạy đạo làm vợ cho nữ sinh

  1. Nếu như lời đề nghị của tác giả bài báo, căn cứ vào Luật Bình đẳng Giới, cần có chương trình giảng dạy về đời sống hôn nhân. Luật Hôn nhân và Gia đình, lẽ đó, xem ra cũng cần điều chỉnh để phù hợp với đề xuất của tác giả bài viết. Rất mong tác giả dẫn chứng một vài quốc gia trong cùng khu vực có chương trình giảng dạy “đạo làm vợ”. Ngoài ra, Bộ luật dân sự, có lẽ cũng cần sự điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu “đạo làm vợ”.

    Số lượt thích

  2. Tác giả có đoạn viết: “Sinh viên nữ trường sư phạm có cần biết vi phân, tích phân, nâng lũy thừa, hàm siêu việt hay không? Hoàn toàn không cần thiết cho bằng được dạy đạo làm vợ, làm mẹ, dạy cách ăn nói ứng xử thế nào cho gia đình yên ấm”.

    Tác giả cần viết rõ là sinh viên nữ ở khoa nào không cần học “vi phân, tích phân, nâng lũy thừa”? Sinh viên nữ khoa xã hội học, Việt Nam học… chắc chắn sẽ có học về Nho Giáo, Khổng Mạnh và các điều mà tác giả bài viết muốn đề cập.

    Nếu tác giả viết với tư cách nhà báo, xin tiết chế cảm xúc, và cần cụ thể thông tin.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s