47A55C2D-07CC-4A4D-B74F-D73EED4158C5_w1023_r1_s

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Arief Budiman, người đứng đầu Ủy ban bầu cử quốc gia (KPU) nói tin tặc Trung Quốc và Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào kho dữ liệu lưu trữ hồ sơ của cử tri Indonesia, để thao túng và sửa đổi nội dung”, hầu tạo ra những “cử tri ma”.

Ông Arief Budiman, người đứng đầu Ủy ban bầu cử quốc gia tuyên bố rằng “Tiến trình bầu cử sẽ không bị xáo trộn bởi vì chúng tôi đã giải quyết các cuộc tấn công đó.” Bộ trưởng Truyền thông Indonesia Rudiantara khi lần theo vết địa chỉ IP ( Internet Provider) thì thấy, các tin tặc sử dụng đường truyền mạng đến từ Nga và Trung Quốc là chủ yếu. Tuy nhiên không loại trừ khả năng mạng bị phá từ trong nước, do các tin tặc ẩn danh, sử dụng VPN ( Virtual Private Network) để ngụy trang là tin tặc nước ngoài.

Trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới, hai ứng cử viên chính tranh đoạt vị trí lãnh đạo đất nước Indonesia là tổng thống đương nhiệm Joko Widodo và cựu tướng quân đội Prabowo Subianto.

Tổng thống đương nhiệm của Indonesia vừa qua đã tranh thủ vận động để một cô gái nước này trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam được Malaysia trả tự do về nước.

Đăng lần đầu 05h28 ngày 14/03/2019– Cập nhật mới nhất 09h15 ngày 14/03/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s