Untitled.png

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã ngừng hoạt động trong khoảng mấy giờ xung quanh lúc 3h40 phút sáng ngày 14/03/2019, tính theo giờ Việt Nam. Sau đó đến lúc 4h sáng, mạng này đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên đến lúc 05h08 mạng này lại gặp sự cố và không thể đăng nhập, dù vào ở Anh hay ở Việt Nam.

Facebook trục trặc, ký giả quốc tế Từ Thức ở Pháp cho biết như sau:
Facebook và Instagram bị ” bug ” nghiêm trọng. Trên FaceBook, người xử dụng không thể đưa bài mới, share hay làm comments, đặc biệt ở Mỹ và Âu châu, cũng như một phần Châu Á, như Philipines. 
Bug bắt đầu từ 11h30 thứ Tư, 13/03 ( giờ Paris ), sau đó, từ 17h, tới lượt WhattsApp. 
FaceBook chưa tìm ra nguyên nhân, cho hay sẽ giải quyết trong vài phút, nhưng tới giờ này, 12 giờ đêm ( giờ Paris) vấn đề vẫn còn nguyên.”

 

Thông báo bằng tiếng Anh đối với các tài khoản người dùng Facebook, sáng nay giờ Việt Nam:

Facebook Will Be Back Soon
Facebook is down for required maintenance right now, but you should be able to get back on within a few minutes. In the meantime, read more about why you’re seeing this message. Thanks for your patience as we improve the site.

Facebook sẽ trở lại sớm.
Facebook đang bị cắt để yêu cầu cân bằng bây giờ, nhưng bạn nên trở lại sau một vài phút nữa. Trong thời gian thực, đọc thêm để hiểu tại sao bạn thấy tin nhắn này. Cám ơn sự kiên nhẫn của bạn trong khi chúng tôi cải thiện trang.

Đến 4h13, tuy đã vào được Facebook và đọc tin nhưng không viết được bài mới. Một số báo cho biết là họ vẫn chưa thể post bài lên Facebook do vẫn còn lỗi kỹ thuật. Ảnh chụp Fanpage của Nghiệp đoàn báo chí không thể đăng gì sáng nay:

Untitled.png

Oops!
Something’s gone wrong. We’re working to fixed it as soon as we can.
Ộp! Có lỗi xảy ra. Chúng tôi đang sửa nhanh nhất cho đến khi xong.

Thời gian bảo trì Facebook ngày 14 tháng 03 năm 2019 chưa biết bao giờ mới xong. Cập nhật đến 08h27 ngày 14, mạng này vẫn thông báo là đang bảo trì.

Untitled.png

Nhiều trang báo khác cũng xác nhận, kể từ 23h tối 13/3 (giờ Việt Nam), nhiều người dùng đã không đăng nhập được vào tài khoản Facebook trong khi một số người khác lại bị hạn chế chức năng như viết dòng trạng thái. Các fanpage lại càng khổ hơn, không đăng được gì. Facebook đồng loạt bị ‘sập’ tại nhiều nước.

Cập nhật đến 08h54 ngày 14/03/2019, mạng Facebook tại Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường, nhắn tin nghe gọi và post bài ổn định như trước.

Facebook, lớn thì lớn thật, nhưng cũng không nằm ngoài các mô dạng của một trang web. Đã là trang web thì phải có bảo trì. Website càng phức tạp thì bảo trì-sửa chữa sẽ càng khó khăn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s