Án mạng cao tốc Long Thành, người đi xe máy đâm phải con chạch ven đường, chết tại chỗ.
Án mạng cao tốc Long Thành, người đi xe máy đâm phải con chạch ven đường, chết tại chỗ.

Với những án mạng như thế này, nếu sở giao thông vận tải không dẹp bỏ những con lươn vô lý dọc đường, không hỏi ý kiến của các bậc bô lão khi xây công trình thì trong tương lai sẽ còn nhiều người chết nữa.

Sở giao thông vận tải đặt bê-tông vô ý thức. Với những loại bê-tông thể này, ban ngày người mắt sáng cũng dễ lắm đâm xe vào con lươn bất thình lình hiện ra giữa đường đi, đừng nói chi đến người mắt kém chạy xe máy buổi tối.

Những cán bộ của sở giao thông vận tải đều tốt nghiệp đại học, chuyên ngành, chuyên môn không phải là kém. Điều mà nền đào tạo thiếu là tạo ra những con người có tâm, thay vì duy vật, nhìn sự việc đâu đâu cũng có máy móc cứng đơ mà không thấy được sự thái hoà vi tế.

Mặt trận không tiếng súng, công an đang điều tra án mạng ở Sài Gòn. Người đã chết, có điều tra gì cũng vô ích. Vậy, suy nghĩ cho tương lai là phải làm sao cho cán bộ đừng suy nghĩ hời hợt, xây lắp tùy tiện như bây giờ, mà phải biết phòng xa cho tất cả mọi trường hợp xấu đừng để xảy ra. Muốn vậy, phải giảm tải thời gian tuyên giáo khi đào tạo các tín chỉ chính trị trong bậc đại học, thay vào đó là những bài giảng về đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên các ngành giao thông vận tải, để các em có vốn sống mà ra trường làm việc gì cũng chu đáo, tận tâm.

Đăng lần đầu 06h50 ngày 14/03/2019- Cập nhật mới nhất 09h00 ngày 14/03/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s