chuyen-gia-mam-1552051849-width960height720
Tiến sĩ Trần Thị Dung

Tin cho biết, Phạm Công Trạc- thứ trưởng bộ khoa học và công nghệ ra thông báo tạm dừng công bố tiêu chuẩn nước mắm. Đây là một thắng lợi của tiến sĩ Trần Thị Dung và của hàng chục ngàn hộ dân làm nước mắm truyền thống ở Việt Nam.

Từ Sài Gòn- Việt Nam, giáo sư cơ học Nguyễn Đăng Hưng nhận định rằng, Nguyễn Đăng Quang tức Quang Masan được chính phủ bảo kê. Những kẻ đuổi tiến sĩ Trần Thị Dung ra khỏi phòng họp chính là những kẻ đã ăn tiền của Quang Masan. Bọn này làm chức cao trong chính phủ và bộ ngành, mà nếu cộng đồng và báo chí không lên tiếng mạnh mẽ thì dự luật bất công đã được ban hành.

Tiến sĩ Trần Thị Dung là nhà khoa học có chuyên môn sâu, bảo vệ ngư dân và các bà mẹ nấu nước mắm không sử dụng chất hóa học, từ cá cơm, trong lần họp trước đã bị đuổi ra khỏi phòng họp vì không thỏa hiệp với nhóm lợi ích. Nhân đây, xin chúc mừng bà Dung, chúc mừng ngư dân Việt Nam và các hộ sản xuất nước mắm. Một thắng lợi của tình người.

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, một bô lão yêu dân yêu nước, tuổi già trưởng thượng mà luôn theo sát quyền lợi của con cháu. Ông kêu gọi đồng bào làm việc nhỏ như sau:

Họ rút lui là có chiến thắng ban đầu!
Nhưng chúng ta nên tiếp tục:
1. Tẩy chay nước mắm hóa học, nước chấm của ma quỷ!
Kêu gọi giới nhà luật, giới quan chức bộ nội vụ có lương tri và tinh thần dân tộc nhanh chóng ra tay hỗ trợ các nhà sản xuất nước mắm truyền thống hoàn thành thủ tục cho ra đời hiệp hội nước mắm. Đây là khí giới đoàn kết hữu hiệu để chống lại các đợt tấn công khác trong tương lai.

P.v NĐBC

Còn nhớ, vào ngày 8 tháng 3, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông Nghiệp &Phát Triển Nông Thôn) cùng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng(Bộ Khoa học và công nghệ) đã họp báo trao đổi về Dự thảo nước mắm ( TCVN 1260: 2019), Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm. Một cánh tay của người phụ nữ đứng tuổi giơ lên muốn phát biểu song bị chủ tọa ngăn cản. Người phụ nữ ấy chính là tiến sĩ Trần Thị Dung, chuyên gia nước mắm, người đầu tiên lên tiếng minh oan cho nước mắm truyền thống khi bị gắn mác “nhiễm asen”. Ông Trần Văn Công ( Phó cục trưởng Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản, đơn vị soạn thảo Dự thảo) vội vàng tuyên bố kết thúc, bà Dung đã phải hét lên: “Kịch bản hơn hai năm trước đã lặp lại. Mọi người hãy nghe tôi nói”. Tuy nhiên ông Công lập tức yêu cầu nữ chuyên gia rời khỏi khán phòng họp. Thậm chí khi bà Dung đã ra tới ngoài sân, chúng còn sai bảo vệ gây khó cho bà. Có nghĩa là, tên Trần Văn Công, mang danh hỗ trợ nông sản bảo vệ nông dân, chính là kẻ triệt đường sống của nông dân làm nước mắm truyền thống. Hiện chúng tôi đang truy tìm danh tính của Trần Văn Công và đồng bọn trong chính phủ để lôi  ra ngoài ánh sáng.

One thought on “Bộ khoa học và công nghệ hoãn tiêu chuẩn nước mắm, thắng lợi của tình người Việt Nám

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s