Nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường Mầm Non Thanh Khương để phản đối
Nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường Mầm Non Thanh Khương để phản đối

Về vụ việc thịt lợn bị nhiễm sán gạo và thịt gà bở như cám mà Trường Mầm Non Thanh Khương ( Thuận Thành, Bắc Ninh) nhập về nhằm cung cấp bữa ăn cho các em học sinh, bị nhiều phụ huynh phát giác vào những ngày cuối tháng 2 vừa qua, được chính các phụ huynh chia sẻ và đăng tải rộng rải lên mạng xã hội.

Đến sáng ngày 6/3, nhiều phụ huynh đã đồng loạt tập trung trước cổng trường để phản đối nhà trường tiếp tay và sử dụng thực phẩm bẩn, yêu cầu ban giám hiệu phải giải thích và làm rõ.

Tuy nhiên, trong khi các cơ quan chức năng vẫn còn loay hoay chờ đợi “ đúng quy trình”; “ đủ thủ tục” để vào cuộc điều tra, xử lý sự việc như rập khuôn của nhiều vụ tố cáo khác. Thì giới côn đồ, bọn bảo kê cho những nhà cung cấp lương thực, thực phẩm bẩn đã ra tay, liên tục đe dọa bằng nhắn tin, điện thoại và thậm chí dọa giết những phụ huynh có nhiều tiếng nói đúng bản chất vấn đề, mạnh dạn chia sẻ trên mạng xã hội FaceBook.

Một phụ huynh tên L.N. bày tỏ sự e ngại cho biết, chị từng bị 2 đối tượng lạ mặt đến tận nhà chỉ mặt chửi bới, đe dọa.

Phụ huynh này cho biết: “Cách đây mấy hôm có hai đối tượng lạ mặt đi xe máy nhiều lần qua cửa hàng nhà tôi. Vào khoảng 21 giờ, chỉ có hai mẹ con tôi ở cửa hàng, hai đối tượng lạ dừng xe trước cửa hàng, một người đi vào tướng hung hãn chỉ mặt chửi tôi rồi bỏ đi.
Tôi nhìn rõ mặt một người, còn một người ngồi ở xe máy bên ngoài. Vì quá sợ hãi nên tôi chưa kịp quay video”( Theo báo Giáo dục).

Thử hỏi, pháp luật nay nằm ở đâu? Liệu được mấy người dân đủ can đảm và nghị lực để vượt qua nỗi sợ hãi trước bọn gian manh thói côn đồ, chuyên dùng bạo lực để khủng bố, đe dọa trước viễn cảnh tố cáo hành vi tiếp tay và vi phạm pháp luật của các nhóm lợi ích – vô lương – bất nhân ấy.

Đó không chỉ thể hiện đơn thuần bản chất của sự việc xảy ra ở một trường mầm non, mà còn là minh chứng thể hiện sự tha hóa, biến chất của không ít người thuộc thành phần các ban, bộ từ nhà trường; đơn vị cung ứng thực phẩm; ngành quản lý an toàn vệ sinh lương thực- thực phẩm; cơ quan chính quyền địa phương.

Tố cáo hành vi bất nhân của thương nhân, doanh nhiệp và kẻ tiếp tay trong bếp ăn hằng ngày của học sinh đã đầy chông gai, nan giải. Thế thì hô hào quá trình làm trong sạch bộ máy chính quyền, phòng và chống tham nhũng chỉ là công cuộc đánh bóng, phủ lớp sơn nhằm “ mị dân”, che đậy bản chất thực.

Liệu có khác nào, người dân Việt đang tồn tại trong một xã hội mà xu thế kẻ vô pháp được thừa nhận và ngày càng nhân rộng trên mọi phương diện.

Nếu không có giải pháp giải quyết dứt điểm từ gốc, biến tướng của nó sẽ thành một xã hội vô pháp.

Thi Phạm-Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s