54520857_541153273072535_6864407845626970112_n
Cô giáo Phạm Thị Vũ Hạ

Cô giáo Phạm Thị Vũ Hạ (31 tuổi, giáo viên Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) là nhân vật được nêu trong vụ việc “chồng tố cáo vợ quan hệ bất chính với học sinh lớp 10”. Vì vậy, toàn hệ thống báo chí Việt Nam, cả lề phải lẫn lề trái đang theo dõi vụ án này.

Qua xác minh, chúng tôi nhận thấy trong video thì cô giáo đã không vào nhà trọ với nam sinh mà là vào nhà nghỉ. Nhà nghỉ này có tiêu chuẩn tương đương với phòng khách sạn, không thể là nhà trọ. Do đó, việc cô giáo Hạ và nam sinh vào nhà nghỉ không phải là một màn kịch sắp đặt, không có lửa thì không có khỏi. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, chữ “An” 安 bao gồm hai bộ: bộ miên 宀 ở trên, bộ nữ 女 ở dưới. Miên là mái nhà, Nữ là người nữ. Người phụ nữ  muốn được bình an thì phải ở dưới mái nhà do người đàn ông lãnh đạo, chớ đi ra khỏi nhà. Chính vì vậy mà văn minh Trung Quốc thời Nho giáo cấm phụ nữ làm quan, e rằng họ sẽ dùng thân xác và trinh tiết bừa bãi, quả không sai cho thời đại ngày nay.

Giả thuyết làm việc là sự hư hỏng của những người đàn bà ngày nay, trong đó có vụ cô giáo trốn chồng vào nhà nghỉ với công an giàu có ở Thanh Hóa là có thật. Chính vì điều có thật nên mới sinh ra tin giả sau này. Vậy việc cần làm vẫn là dạy lại đạo làm vợ, làm mẹ cho người ta, trước khi những sự cố xảy ra. Có chồng rồi mà còn đi ăn với người khác giới khác thì bị chồng ghen là phải. Nếu cô giáo Hạ được dạy về đạo làm vợ như các trường nữ thục trước đây có giảng dạy thì cô đã không bị đánh như vậy. Chung quy cũng tại nền giáo dục mà cô là một phần tử cấu thành đã gây ra cho cô. Hỏi, trường sư phạm không dạy trinh tiết lễ nghĩa và cách ăn ở với chồng cho các sinh viên nữ. Hỏi họ dạy cái gì trong đó, không có đạo, chỉ có kiến thức suông, còn gọi là óc bác học suông. Trường đại học dạy toán, lý không quan trọng bằng trường nữ thục.

Về phần các cô giáo trong nhà trường, các thầy cô, ngành giáo dục cũng như mọi người khác, đều chịu trách nhiệm chung cho hiện tình đất nước. Các cô giáo cũng không được dạy cho học sinh tôn thờ các lãnh tụ dê già trong nhà trường cho học sinh, kẻo các cô không chừng dính vào bẫy tà dâm. Ở trường các cô chỉ nên dạy sự thật khách quan được toàn nhân loại kiểm định mà thôi, không nên dạy theo lời của bất kỳ nhóm nhỏ nào, nếu không hậu quả cũng rất khôn lường.

Để tránh những hiểu nhầm như thế này xảy ra trong tương lai, thiết nghĩ phụ nữ chỉ nên ở nhà, đừng có đi ra đường hay đi đâu kẻo bị ghen, như lời của triết nhân xưa đã dạy. Người Trung Hoa xưa không cho phụ nữ làm thầy đồ là vì như vậy. Nếu không, cô giáo Thảo phiên bản Việt Nam, ngoài cô Phạm Thị Vũ Hạ ra sẽ còn rất nhiều cô Hạ khác nữa.

 

Chi Nhã-Hà Nội

Đăng lần đầu 09h03 ngày 12/03/2019- Cập nhật mới nhất 04h28 ngày 17/03/2019

Phụ lục:

Xem video bắt quả tang cô giáo bỏ chồng vào nhà nghỉ để ngoại tình với học sinh nửa năm nay, lần này là lần bắt của chồng. Địa điểm: Nhà nghỉ Rừng Vàng, phương Tân Bình, thị xã La Gi, Bình Thuận.

 

Advertisements

2 thoughts on “Phân tích vụ án vào nhà nghỉ với học sinh của cô giáo Phạm Thị Vũ Hạ ở Bình Thuận

  1. Nghiệp đoàn nên cử phóng viên của nghiệp đoàn trực tiếp đến Lagi sẽ rõ thêm. Thông tin báo chí đa chiều trong vụ việc. Hầu hết các báo có ‘môn bài’ đều dừng ở mức đưa tin. Các trang thông tin điện tử có nhiều nội dung quá khác biệt/ sai biệt.

    Số lượt thích

  2. Tao nói rồi mấy cái thằng báo chí tào lao nó hại người ta, viết chữ thì không dám viết như: h. iêp d. âm, t. ử h. ình vậy mà tòa soạn cũng duyệt bài. Đề nghị rút thẻ cảnh cáo nếu còn vi phạm tước quyền báo chí vĩnh viễn

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s