53393908_2209402556055513_176924520559411200_n.jpg

Đụng đến nước mắm truyền thống là đụng đến quốc hồn, quốc túy! Chúng ta kịch liệt phản đối! Điều phi lý trắng trợn là họ cố tình gán ép nước chấm hóa chất cái từ cao quý NƯỚC MẮM (đã hiện diện trong ngôn ngữ Pháp, Anh) phát xuất từ cá và muối!” Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng trao đổi với các sinh viên.

Định nghĩa nước mắm nhất định phải có các từ sau: Cá (thường là cá cơm), Muối (3 phần cá 1 phần muối, tính bằng kg), Ướp (thường là 6 tháng trở lên). Những định nghĩa về nước mắm mà không có 3 từ này thì không phải là định nghĩa đúng.

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng nói thêm: “Đây chính là hành động lừa đảo của một nhóm lợi ích! Ai trong chính quyền đã bảo kê việc làm tội ác này?  Một chính quyền vì dân có chính danh phải bắt bỏ tù kẻ này!

Ai đứng sau âm mưu bức tử nước mắm truyền thống?

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thế Khoa phân tích như sau: “Dư luận dậy sóng trước âm mưu bức tử nước mắm truyền thống lại được tiếp tục với những biểu hiện đáng sợ hơn chiến dịch cùng mục tiêu trước đây hai năm. Nếu hai năm trước, chí là tiếng nói của một hiệp hội quần chúng và vài tờ báo bị mua chuộc thì nay người ta định dùng một bộ tiêu chuẩn do các cơ quan quản lý nhà nước quốc gia ban hành. Với những nội dung cố ý áp đặt, gây khó cho nước mắm truyền thống, ngang nhiên đánh đồng nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp, ngầm cổ súy và tạo lợi thế cho nước mắm côbg nghiệp, ngăn chặn các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và những ngưới sản xuất nước mắm truyền thống, những người chủ trương bộ tiêu chuẩn đen tối này rõ ràng định bức tử nước mắm truyền thống bằng một văn bản đóng dấu quốc huy. “

Hậu quả của việc đánh nước mắm truyền thống

Đây thực sự là một âm mưu thâm độc phá hoại nền kinh tế và văn hóa đất nước vì lợi ích riêng của một nhóm người. Vâng, nước mắm truyền thống không chỉ là chuyện kinh tế mà còn là chuyện di sản, chuyện quốc hồn, quốc túy. Cần vạch mặt chí tên những ai đã bật đèn xanh và kẻ bảo trợ cho âm mưu độc ác này…” – Ông Nguyễn Thế Khoa tiếp tục yêu cầu.

Giáo sư, tiến sĩ Masan Nguyễn Xuân Cường, Phó giáo sư, tiến sĩ masan Trần Đâng! Nhờ “công ơn” của hai vị này, các bệnh viện ung bướu chật ních người từ sáng đến tối.

Từ Đăk Lăk, nhà giáo Đặng Đăng Phước tẩy chay sử dụng nước mắm Masan, bao gồm chủ yếu là Nam Ngư và Chinsu cần tẩy chay tuyệt đối. Nhà giáo Đặng Đăng Phước tuyên bố: “Masan- thương hiệu sử dụng hóa chất để sản xuất các loại nước chấm”

Ông Nguyễn Đông nhận xét: “Vấn đề ta phải đặt câu hỏi là tại sao những cái tên như MASAN lại có thể trơ trơ tồn tại? Cơ quan có trách nhiệm đang ở đâu, có phải chúng đang tham nhũng, vô trách nhiệm và ăn hại?!”

Đăng lần đầu 04h37 ngày 11/03/2019- Cập nhật mới nhất 05h09 ngày 11/03/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s