53340089_2447562048863276_2636848132897374208_n.jpg

Tiến sĩ sử học Trần Đức Anh Sơn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết bày tỏ chính kiến quanh các vấn đề chính trị xã hội của đất nước, nhất là tin về biển Đông. Đặc biệt, tiến sĩ Sơn đã trưng ra nhiều tư liệu quan trọng và quý giá, nhằm khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng-Trường Sa đang bị Trung Quốc cưỡng chiếm.

Truyền thông quốc doanh loan tin rằng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhận định tiến sĩ sử học đã “đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội Facebook“. Điều này được cho là đã vi phạm quy định của đảng. Họ lấy cớ đó để loại tiến sĩ Sơn ra khỏi cơ cấu quyền lực. Đáp trả nhóm lợi ích Đà Nẵng, Tiến sĩ Sơn cũng đã chủ động có từ chức Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế – Xã hội của tỉnh này.

Cũng tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Tấn Vinh, người lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ bán đảo Sơn Trà cũng được xoá tên ra khỏi danh sách đảng viên đảng cộng sản hồi tháng 11/2018 sau hơn 4 năm không sinh hoạt. Ông Vinh là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Hai ví dụ này cho thấy, một bộ phận thoái hóa về đạo đức có quyền hành cao trong đảng ủy Đà Nẵng có chiến dịch không hề ngẫu nhiên để đuổi những người bảo vệ chủ quyền của quốc gia.

Đứng trước thời đại đổ nát hoang tàn về tình người, trước những liên minh ma quỷ, Tiến sĩ Sơn viết trên facebook cá nhân: “Không ai được quyền chọn mảnh đất mình sinh ra. Không ai được quyền chọn thời đại để sống. Nhưng ai cũng có quyền chọn cho mình con đường để bước đi.”

Trung Quốc cho Đà Nẵng vay vốn đầu tư xây dựng để làm nên cái gọi là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Đổi lại các khoản viện trợ từ Trung Quốc, con cháu Đà Nẵng phải làm việc mấy thế hệ mới đủ tiền trả nợ cho nhà đầu tư phương Bắc này. Ở thành phố biển Đà Nẵng, tệ nạn tín dụng đen và gái mại dâm nghỉ dưỡng bùng phát kể từ khi đô thị hóa theo hình mẫu Trung Quốc. Bằng hình thức này, Trung Quốc mua chuộc được nhiều quan chức Đà Nẵng, sai bảo các quan chức này triệt hạ những trí thức yêu nước để cấm họ phát ngôn bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Trần Đức Anh Sơn (sinh ngày 16 tháng 9 năm 1967 tại Huế) là tiến sĩ sử học, một nhà nghiên cứu có uy tín hàng đầu trong làng khoa học xã hội Việt Nam. Ông được nhiều người biết đến với công trình nghiên cứu của ông về Biển Đông và chủ quyền của Việt Nam ở khu vực này. Ông được New York Times mệnh danh là “Người săn bản đồ” trong một phỏng vấn năm 2017. Ban bí thư đảng ủy Đà Nẵng trong ngày quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3 để khai trừ tiến sĩ Sơn ra khỏi bộ máy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s