Bệnh nhi sắp phẫu thuật thì Maduro cho cắt điện. Ảnh: Nguyễn Chí Tuyến.
Bệnh nhi sắp phẫu thuật thì Maduro cho cắt điện. Ảnh: Nguyễn Chí Tuyến.

Hôm 09 tháng 03, biết trước Guaidó sẽ có buổi lên sóng truyền hình ở Mỹ, thế là Maduro cho cắt điện từ đêm hôm trước cho đến tận giờ phỏng vấn, nhiều giờ sau đó vẫn chưa có điện trở lại để các bác sỹ Venezuela phẫu thuật cho bệnh nhân.

Để dìm chết đối thủ chính trị là cậu thanh niên trẻ Guaidó, tổng thống bất tín nhiệm Maduro không từ bỏ bất cứ thủ đoạn hèn hạ, đê tiện nào, kể cả hy sinh tính mạng của các bệnh nhân đang chờ được cứu trong các bệnh viện. Hành động này của Maduro được nhân dân thế giới coi là phi nhân đạo, ngay cả ở các quốc gia đồng minh với Venezuela như Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Hương, một người phụ nữ Việt Nam phản đối hành động của Maduro như sau: “Cắt điện thì bao nhiêu sinh mạng đang phải thở ô xy trong bệnh viện phải chết, các ca phẩu thuật phải ngưng …ác quá.”

Maduro hiếu thắng, chưa biết quay đầu là bờ. Qúa tham lam quyền lực là thói xấu biến con người thành độc ác và vô loại . Chế độ độc tài Venezuela đứng trước nguy cơ bị can thiệp quân sự. Chạy đằng trời cũng không khỏi nắng, cái gì không phù hợp thì sẽ bị đào thải nhanh, một chế độ khi đã mất lòng dân thì vận mạng của chế độ đó đã được xác định.

Tình trạng cùng một lúc có hai chính phủ của Venezuela hiện nay đặc biệt căng thẳng, không một ai có thể được đứng ngoài cuộc. Các luật sư thương mại cho biết họ cũng đang vào một tình huống khó: họ phải lựa chọn đại diện cho một trong hai chính phủ: Maduro hay Guaidó.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s