Nước mắm chưng cất bằng truyền thống thì mới là nước mắm thật
Nước mắm chưng cất bằng truyền thống thì mới là nước mắm thật

Không thể có chuyện nước hoá chất chấm gọi là nước mắm, từ Mắm bao đời nay ai cũng hiểu làm từ muối ướp các loại thuỷ hải sản mà ra.

Cũng như nước yến và mì tôm hóa chất, thực sự là trong gói mì không có con tôm nào, gọi là mì thôi mới đúng, và trong nước yến cũng không có con yến nào. Tỉ phú đô la làm giàu trên xác người Việt.  Bây giờ sự việc vỡ lở, chửi cũng chẳng ích gì, chỉ khi ai cũng tẩy chay Masan thì mới biết sức mạnh của người tiêu dùng khi người tiêu dùng đoàn kết với nhau.

Chính nhờ sự đánh lận con đen này nên bao nhiêu năm qua, hóa chất độc hại đi vào cơ thể người Việt. Hơn thế nữa, hàng loạt căn bệnh ung thư làm chật ních các bệnh viện, người dân không biết bệnh tật đâu ra.

Ông Ngọc Vinh tố cáo sự gian dối của các giáo sư- tiến sĩ ngành y khoa, dược khoa như sau:

ĐÁNH LẬN CON ĐEN
“Anh dựa vào đâu mà phân biệt nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp? Tiêu chuẩn của Nhà nước người ta chỉ gọi là nước mắm và nước mắm nguyên chất. Tại sao phải phân ra nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp để gây mất đoàn kết trong ngành nước mắm của mình”
( Phó giáo sư- tiến sĩ Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế).

Thêm một tiến sư giáo sĩ có ăn học mà ngu hết biết. Cũng có thể không ngu nhưng do ăn tiền của các nhà tư bản sản xuất nước chấm công nghiệp để tự biến mình thành một tên đánh lận con đen, một kẻ ngu trong mắt mọi người.

Dù gì thì thể loại quan lại này không có tư cách để ngồi vào cái ghế mà hắn đã từng ngồi và đang ngồi .Trần Đáng từng phụ trách Cục an toàn thực phẩm của bộ Y tế nên dễ hiểu vì sao trong thời gian qua, thực phẩm ở đất nước này không an toàn một chút nào khi sử dụng!
——-

Nguyễn Đăng Quang- chủ nhân ông của nước có mùi mắm Nam Ngư, Chinsu
Nguyễn Đăng Quang- chủ nhân ông của nước có mùi mắm Nam Ngư, Chinsu

Người trong ảnh là tỷ phú nước mắm làm bằng hóa chất-Quang Masan. Để cạnh tranh bất minh với nước mắm truyền thống, 3 năm trước đây, chính tay này đã dùng tiền để thuê truyền thông và các quan chức thực phẩm tạo xì căng đan có Asen trong nước mắm truyền thống. Kết quả là 50 tờ báo bị phạt vì thông tin sai sự thật.

Trong những tờ báo đểu quảng cáo cho Quang Masan, có tờ Lao động – Cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Báo Lao động đăng bài Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Từ bán mì gói đến tỉ phú đô la. Điều này đồng nghĩa với việc, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tiếp tay cho nước mắm bẩn đi vào ruột của hàng chục triệu người lao động toàn quốc. Dự kiến trong vài ngày tới, còn nhiều tòa soạn quốc doanh ở Việt Nam sẽ lộ mặt, các dấu vết làm ăn bất minh của Quang Masan với giới truyền thông dần dần hiện ra.

Những bà mẹ ở quê mua 600 nghìn đồng Việt Nam đồng tiền cá cơm, thêm cái tỉn, đường… tổng cộng 700 nghìn đồng, sau 8 tháng lấy được 10 lít mắm nhứt, 10 lít mắm 2, như vậy không tính công thì gần 40 000 mỗi ít xa cạ, nếu tính riêng mắm nhất là 70 nghìn đồng một lít, vậy mà ông Quang bán 45 nghìn đồng những 5 lít vẫn lãi và trở thành tỉ phú. Trách nhiệm của Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng ở đâu?

Hiện nay người dân đang rủ nhau đổi sang dùng nước mắm Red boat làm tại Phú Quốc và nước mắm Liên Thành. Nước mắm Red Boat được xuất khẩu sang Đức nên bà con yên tâm về chất lượng. Còn nước mắm Liên Thành thì uy tín đã bao đời này, không cần quảng cáo.

Link kiểm chứng thái độ dung túng của báo Lao động và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam:

https://laodong.vn/kinh-te/chu-tich-masan-nguyen-dang-quang-tu-ban-mi-goi-den-ti-phu-do-la-648067.ldo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s