Quang Masan, họ tên thật đầy đủ là Nguyễn Đăng Quang đã trở thành tỷ phú đô-la Mỹ nhờ phá hoại mắm tự nhiên và lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng. Hàng triệu ngư dân lâm vào cảnh nghèo khó sau những chiêu trò của Quang và đài truyền hình quốc gia VTV.

Quang Masan rất giàu có, chiếm gần hết thị phần nước mắm Việt Nam. Muốn ăn cho trọn thị phần còn lại, y tổ chức chiến dịch tiêu diệt nước mắm truyền thống. Rất nhiều đài báo lớn ở Việt Nam vì tham tiền nên tay đã nhúng chàm vào phi vụ của Quang. Giá bán 44.900 đồng /4.8 lít trừ chiết khấu và những chi phí khác thì loại “nước mắm” này chính xác là nước lã pha hóa chất. Trong khi đó chén nước mắm là thứ không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt.

Đài truyền hình quốc gia VTV nhận rất nhiều tiền của Quang Masan để cho chạy những quảng cáo nước mắm hóa học của y. Cho nên, trong danh sách những kẻ muốn tiêu diệt nước mắm truyền thống, diệt đường sống của ngư dân Việt Nam còn có Trần Bình Minh- giám đốc đài truyền hình Việt Nam và mấy ngàn nhân viên đài này đều có trách nhiệm liên đới. Nước mắm công nghiệp, hương vị hóa chất. Các bà nội trợ giờ mới tỉnh ra, bảo nhau chớ mua bất cứ sản phẩm nào của Masan. Nước lã pha với hoá chất, thêm tí muối nữa là thành Nam Ngư và Chinsu…không có con mắm nào trong đó như các clip VTV quảng cáo cả. Ăn nước mắm công nghiệp sẽ mau đến với ung thư sớm.

 

Đây chỉ là nước chấm vị nước mắm thôi.

Đây chỉ là nước chấm vị nước mắm. Hàng ngày các quán ăn đều cho khách loại nước chấm có hoá chất này.

Ông Nguyễn Cao Thắng ngạc nhiên: “Sao lại rẻ vậy ạ? Em mua mắm Nam Ngư về nấu ăn chai 1 lít 33 Ngàn đồng, còn can 4,8 lít này chưa giảm giá là 60,400 đồng. Hoang mang quá !” Sinh viên đổi bình nước 18 lít mà có 10 000 Việt Nam đồng, bê lên tầng 3 nữa là tổng 13 000 Việt Nam đồng, vẫn rẻ hơn nước mắm nhiều. Nước mắm loại rẻ nhất của xưởng ở Vân Đồn bán ra cho nhà hàng để nấu gần 30k/ lít (giá sỉ rồi).

Nước mắm hóa học, khốn nạn, vô nhân tính. Các bà nội trợ, những người tiêu dùng nhìn thẳng vào vấn đề, không né tránh, không tham rẻ, người tiêu dùng hiểu biết thì bọn thực phẩm bẩn này hẳn là không còn đất sống. Còn học viện báo chí và tuyên truyền, cùng các trường lớp đào tạo ngành truyền thông khác, ngoài dạy kỹ năng làm báo chí cho sinh viên, thì cũng nên dạy đạo đức cho các em nữa. Đừng để một thế hệ nhà báo nào hư hỏng như thế hệ vừa rồi của VTV, tiếp tay cho tư bản công nghiệp làm hại sức khỏe của nhân dân. VTV nhận tiền của Quang Masan, đồng nghĩa với việc họ đã chọn đứng về phe tiêu diệt đường sống ngư dân Việt Nam. Thủ đoạn của truyền thông bất lương là nói rằng nước mắm truyền thống có chứa chất A-sen để người ta đừng mua. Tuy nhiên, chất A-sen trong nước mắm truyền thống là A-sen hữu cơ, mọi loài cá biển đều có, cho nên không phải là chất độc.

Một lý thuyết bất di bất dịch là tiền nào của nấy mà nhiều người cứ quên. So với lavie bình 19L mà vẫn thấy Nam Ngư rẻ quá đáng. Chị Lê Thị Trang nói rằng phen này chị sẽ tẩy chay hết các sản phẩm của Massan. Bà nội trợ Nguyễn Thị Hậu  cho biết, quê chị toàn thấy mọi người ăn mắn chắt tự làm chứ không mua mắm ngoài.

Ngành nước mắm truyền thống ở Việt Nam đang bị bức tử để thay thế nước mắm không cần Cá vào. Những kẻ xấu dù có nhiều tiền để thao túng truyền thông, thao túng thị trường thì cũng chỉ là thiểu số. Chúng càng làm như vậy, nhân dân ta lại càng tin yêu nước mắm truyền thống hơn.

Lê Ngọc Lan Hương- Thư ký tòa soạn, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Đăng lần đầu 05h20 ngày 10/03/2019- Cập nhật mới nhất 07h47 ngày 10/03/2019

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s