1-15519536488991354580195-crop-15519536600411572985912.jpg

Chuyện Trung Nguyên Cà phê còn chưa yên thì mới đây lại xảy ra chuyện BKAV. Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ rụ, CEO Nguyễn Tử Quảng tuyên bố trên tờ báo hạng ba có tên là Cafebiz.vn rằng anh đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc.

Vậy vấn đề cần giải quyết ở đây là chúng ta phải thay đổi định kiến. Để giải quyết việc đó, tôi đã tìm thấy trong triết học, trong ngành vũ trụ học“, anh Quảng nói.

Kể từ khi loài người thay đổi, tạo ra sự bùng nổ của một cuộc cách mạng về khoa học, sau đó là tiền đề cho các cuộc cách mạng về công nghiệp như chúng ta đã thấy. Vậy, nếu như chúng ta có thể thay đổi định kiến về việc Việt Nam không thể cạnh tranh với các nước hàng đầu, tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm trở thành một cường quốc về công nghệ”. Anh Quảng tiếp lời.

Có người nói Quảng lựu đạn lại tiếp tục hành tẩu cộng đồng mạng, nói vậy cũng hơi quá, bởi lòng yêu nước của Quảng có thể là có thật, cho nên anh mới gây dựng được một đế chế Bkav tại Việt Nam một thời Top 7 toàn cầu về chất lượng dịch vụ. Bkav Làm cái smartphone Bphone còn chả ra gì, đi lắp hàng Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam, hàng bị báo giới độc lập phát hiện, chả bán được. Anh Quảng quảng cáo cho hàng hóa không đúng cách, dân bức xúc gọi anh là “Quảng Nổ”, chuyên nổ bom vào lòng tự tín dân tộc.

Đặng Lê Nguyên Vũ chủ hãng cà phê tự tin rằng sẽ cải biến Việt Nam nhờ đạo cà phê, (trong khi công ty cà phê của ông cướp đất của nông dân, oan khiên tày núi). Đến lượt Nguyễn Tử Quảng chủ hãng công nghệ muốn biến Việt Nam thành cường quốc nhờ đạo công nghệ (trong khi tập đoàn công nghệ của anh có vết làm gián điệp, theo dõi trái phép các hoạt động của công dân Việt Nam trên Internet được hiến pháp bảo hộ).

Trước khi muốn lên ngôi tư sản dân tộc lãnh đạo đầu ngành một ngành kinh doanh hay công nghệ nào đó, các bậc như Nguyễn Tử Quảng hay Đặng Lê Nguyên Vũ nên đi hỏi ý kiến của người dân, các bô lão và các bậc đại trí, trước khi ép buộc cả xã hội phải đi theo mình.

Xuất hiện trong chương trình Cất cánh của VTV ngày 24/2/2019, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng  phát biểu những lời trên, trong đó anh kể vì bị thiên hạ ném đá nên anh bị trầm cảm. Tuy nhiên lòng nhiệt huyết của anh lần này cũng vẫn sôi sục như xưa, ý chí của anh không hề bị giảm đi. Nếu tìm được đúng quân sư đúng triết lý, có thể Nguyễn Tử Quảng sẽ làm nên chuyện và khi đó biết đâu chúng ta lại coi anh là niềm tự hào thêm một lần nữa.

Chi Nhã Hà Nội.

Link bài kiểm chứng:

http://cafebiz.vn/sau-khi-nghien-cuu-sau-ve-triet-hoc-va-khoa-hoc-vu-tru-ceo-nguyen-tu-quang-da-tim-ra-loi-giai-de-viet-nam-bung-no-sau-10-nam-va-15-nam-sau-tro-thanh-cuong-quoc-2019030716371612.chn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s