Tài xế Hà Văn Nam trước khi bị bắt giam
Tài xế Hà Văn Nam trước khi bị bắt giam

Hôm qua, ngày 07-3 rất nhiều người dân vô tội ở Bình Thuận đã bị bỏ tù vì họ biểu tình chống nhiệt điện than gây ô nhiễm vào ngày 10-6-2018. Cũng vào ngày 07-3, chính quyền Bắc Giang chính thức thông báo bắt tạm giam 8 tài xế đánh BOT giao thông bẩn, trong đó có tài xế can đảm Hà Văn Nam.

Ở Việt Nam hiện nay đã có một số hội nhóm quy tụ các bác tài chống lạm thu BOT. Anh Đặng Vì Tương , một người dân nhắn tin đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cho biết rằng, anh và các bạn đã có nghiệp đoàn ô tô vận tải độc lập và hiện tại chưa muốn công khai.

Trước đây, Khối nghiệp đoàn Viêm Việt ( mà Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là một thành viên) có Nghiệp đoàn tài xế. Tuy nhiên chúng tôi đã giải thể nghiệp đoàn này để tập trung vào mặt trận văn hóa là thế mạnh của Khối nghiệp đoàn. Có nghĩa là chúng tôi đã gỡ tên Nghiệp đoàn tài xế Việt Nam ra khỏi danh sách Khối nghiệp đoàn Viêm Việt gồm 7 nghiệp đoàn con.

Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các hội nhóm về cơ cấu và nhân sự để cho ra những nghiệp đoàn vận tải độc lập cho Việt Nam.

Các hội đoàn vận tải độc lập ở Việt Nam nên mở rộng hợp tác quốc tế, liên kết với các nghiệp đoàn vận tải các nước trên thế giới, đặc biệt là Pháp và Trung Quốc, để bảo vệ quyền lợi của mình. Nhiều khi, các nghiệp đoàn tài xế ở các nước Pháp, Đức muốn lên tiếng cho tài xế Hà Văn Nam ở Việt Nam, vì anh Hà Văn Nam không hề thuộc một nghiệp đoàn nào.

Nếu cónhân lực có trình độ ngoại ngữ, và thêm tin học, các hội nhóm tài xế đang ẩn danh ở Việt Nam nên liên lạc với các nghiệp đoàn tài xế hùng mạnh ở các nước phương Tây để xin hỗ trợ, không cần phải thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào.

Đăng lần đầu 09h25 ngày 08/03/2019- Cập nhật mới nhất 15h46 ngày 08/03/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s