Một nữ khách hàng trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội  gửi 100 triệu đồng vào tài khoản, năm sau kiểm tra thấy chỉ còn 10 triệu, 90 triệu kia đã không cánh mà bay.

Nhân viên Phòng Giao dịch chối phắt trách nhiệm, trả lời rằng trong thẻ tiết kiệm của bà N.T.T.H. chỉ mở có mười triệu đồng, do nhân viên Ngân hàng nhầm lẫn khi nhận tiền gửi. Trong khi đó, Giấy yêu cầu gửi tiền của khách hàng thể hiện rõ số tiền Một trăm triệu đồng.. Thẻ tiết kiệm có ghi rõ số tiền 100.000.000 đồng là cơ sở pháp lý cao nhất để khách hàng đòi quyền lợi của mình.

Ông Trưởng phòng Giao dịch Vĩnh Hoàng – Ngân hàng Vietcombank (Hoàng Mai) từ chối cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến vụ việc với lý do không được phép phát ngôn. Ông Nguyễn Bá Minh – Giám đốc Chi nhánh Chương Dương cũng từ chối  trả lời báo chí. Ông Nguyễn Hữu Kiên – Đại diện truyền thông của Vietcombank từ chối trích xuất Camera ghi lại việc nữ khách hàng nộp tiền. Tóm lại, cả một dây chuyền Vietcombank chạy trốn trách nhiệm làm mất 90 triệu đồng của bà N.T.T.H.

Trong danh sách những ngân hàng thụt két tiền gửi của khách hàng, Vietcombank luôn dẫn đầu vị trí số 1, cả về số lượng các vụ thụt két lẫn độ tinh vi của các phương thức chiếm đoạt. Khẩu hiệu “Vietcombank chung niềm vui vững tương lai” xem ra chỉ là một lời quảng cáo ngoa ngôn.

Đăng lần đầu 03h17 ngày 07/03/2019- Cập nhật mới nhất 15h49 ngày 08/03/2019

Advertisements

3 thoughts on “Ngân hàng Vietcombank thụt két 90 triệu đồng của khách, chừa lại 10 triệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s