F7A88ED0-6C49-49EC-BC11-1250AE0AD4B3_w1023_r1_s
Lãnh đạo đối lập Juan Guaido đến nơi tiếp xúc với các lãnh đạo công đoàn

Lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela, ông Juan Guaido, hôm 5/3 cho biết đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo công đoàn trong nước và thảo luận về bước tổng đình công toàn quốc để làm tê liệt mọi bộ máy còn lại đang ăn lương và ủng hộ Maduro.

Guaido là nhân vật được dân chúng Venezuela ủy nhiệm để vô hiệu hóa một chính quyền đi lên nhờ bầu cử gian lận là Maduro. Dù mang tiếng là theo chủ nghĩa Marx và thân công nhân nhưng chính quyền Maduro không được công nhân ủng hộ. Trái lại, công nhân nước này đang ủng hộ chàng kỹ sư trẻ Juan Guaidó.

Trong khi dân chúng đang chết đói ngoài đường, Maduro vẫn trả lương khá cao cho công chức nhằm mua chuộc sự trung thành. Maduro và người tiền nhiệm Hugo Chavez tự xưng là đấu tranh cho bình sản và cho công nhân. Thực tế là họ mượn tay công nhân để cướp chính quyền và nay công nhân không còn ủng hộ họ nữa.  Kể cả khối công sở cũng chẳng còn mặn mà gì với các nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa Marx này.

Căn cứ theo luật pháp và hiến pháp Venezuela thì nước này không cấm đình công và các lãnh đạo công đoàn sử dụng triệt để kẽ hở này để hạ bệ nhà độc tài Maduro.

2 thoughts on “Công đoàn Venezuela tiếp xúc tân tổng thống, kêu gọi tổng đình công toàn quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s