53071355_10218716613535809_1081291397253824512_n.jpg

Một chương trình, nhiều sách giáo khoa là xu thế quốc tế, nhiều nước đã thực hiện từ lâu. Nhà giáo Đỗ Ngọc Thống ở Hà Nội là người ủng hộ chủ trương ấy. Theo ông thì đó là một chủ trương hay, nhưng cũng phải có điều kiện mới thực hiện được.

Anh Đào Quốc Vịnh nhận xét: “Tôi nghĩ các nước văn minh nó khác thầy Thống ạ ! Nước ta có cái sách của giáo sư Hồ Ngọc Đại mà còn cãi nhau không hồi kết , nếu nhiều bộ sách chắc nhiều phe phái đánh nhau trên báo chí lắm ! Thị phần là miếng bánh ngon không ai nhường ai , lúc đó chỉ phụ huynh là khổ vì không biết đâu mà lần!

Ông Hoàng Tuân đặt câu hỏi: “Mục cuối cùng thì họ biên soạn xong, đặt tên khác với Sách giáo khoa, rồi đưa lên mạng như tài liệu tham khảo thì có sao không ạ? Sách Giáo Khoa không có tính pháp lý. Nên giáo viên có thể dạy theo sách trên mạng được không ạ? Miễn là sách đó tuân thủ chương trình?”

Đồng quan điểm với nhà giáo Đỗ Ngọc Thống, bà Trần Thị Bích Hà cho rằng cần có nhiều bộ sách giáo khoa.

Không đồng ý với cách nói chung chung của nhà giáo Đỗ Ngọc Thống, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng vấn đề không phải là ở một hay nhiều bộ sách giáo khoa mà là ở định hướng chính trị trong sách đã quá nhiều: “Vấn đề là ở triết lý giáo dục: đào tạo nhân cách hay đào tạo công cụ? Điều này ông dám đối thoại với ban tuyên giáo trung ương hay bộ chính trị không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s