Untitled
Cao Lâm- người bị nghi là nằm vùng của an ninh cộng sản Hà Nội tại Thái Lan để khống chế giới bất đồng chính kiến. Ảnh: Facebook Hồng Lam

Luân lý, phong tục, chính trị, bất cứ việc gì cũng phải có một nền chủ đạo làm cốt.  Nhiều thân sĩ trong nước háo hức muốn chạy theo tân học, muốn bỏ ý hệ Marx-Lenin, chạy theo thuyết dân chủ- nhân quyền mà không biết cái thuyết ấy hay dở thế nào, đang thích những sự tự do bình đẳng v.v…cho nên đất nước Việt Nam ta lại một lần nữa bị các ý hệ ngoại lai hút máu. Trong khi đó thế lực phản động trong nước dễ dàng cài đặc tình- đặc vụ vào giới đấu tranh vì giới đấu tranh không có chủ thuyết làm tổng chỉ huy.

Chính vì không có chủ thuyết làm xương sụn nên nhiều đài- báo đã rơi vào tình trạng cầu âu, sân nào cũng có mặt nhưng chẳng hiệu quả trong sân nào. Điển hình trong vụ này chính là đài Á châu tự do, một đài do giáo sư Nguyễn Ngọc Bích sáng lập, nhận tài trợ của quốc hội Hoa Kỳ. Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích học hành rất cao, đọc rộng hiểu nhiều, nhưng cũng rơi vào trạng huống của Phan Châu Trinh, đó là không có chủ thuyết. Nguyễn Tất Thành ở chung nhà với Phan Châu Trinh ngay tại Pháp, nhưng vì Phan Châu Trinh không có chủ thuyết gì để cứu nước nên Nguyễn Tất Thành phải bỏ ra lang thang và rơi vào tay của chủ nghĩa Marx Nga.

Tất cả mọi người tham gia tranh đấu, không chỉ nhằm mục đích đổi mới thể chế chính trị, ngoài ra còn thực hiện cuộc cách mạng xã hội toàn diện. Đấy mới là mục đích chính. Chúng ta có hai cuộc cách mạng : cách mạng thay đổi quyền lực và cách mạng xã hội. Vì vậy cần những người có tinh thần quốc gia dân tộc. Không nên hạn hẹp trong tư tưởng hay khái niệm, quốc gia không chỉ thu hẹp trong danh từ “Việt Nam Cộng Hòa”.

Vì vậy cần phải có những người tư tưởng phóng khoáng, nhưng dù sao cũng không thể để tư tưởng mông lung. Dân tộc Việt Nam chúng ta bao gồm nhiều thành phần, cho nên cần phải bỏ bớt những gì vụn vặt. Đa số người làm cách mạng do ý tưởng cá nhân tính. Có hai việc khác nhau, nều không thì ý tưởng cá nhân sẽ làm hỏng việc. Có những anh chị em người Việt hải ngoại muốn đồng bào trong nước đánh nhau, hoặc tổ chức một hai cuộc xuống đường biểu tình. Đánh nhau và biểu tình chỉ thể hiện cái tiểu dũng, tiểu dũng là dũng cảm nhỏ nhen tính đàn bà. Biến tiểu dũng thành đại dũng thì thành anh hùng, anh thư dân tộc. Nước Việt Nam- dân tộc Việt Nam đang đứng tại vị trí tế nhị, người Việt không chỉ dương đầu với Tàu, mà còn cả thế lực của các cường quốc. Trong 5 nước là Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đang có mặt 4 nước tại Việt Nam. trung ương đảng cộng sản Việt Nam đang tang gia bối rối, ông chủ sếp sòng là đảng cộng sản Tàu củng đang bối rối. Tàu ra lệnh rút hết hạm đội ra khỏi biển đông do áp lực của Mỹ, nếu Tàu không biết điều thì hải quân Mỹ xóa sổ hết lực lượng Tàu chiếm đóng Hoàng Sa- Trường Sa trước đó. Cả Hải Quân Pháp Anh cũng tỏ quyết tâm như thế. Đây là thời cơ rất thuận lợi để thực hiện một cuộc cách mạng về nguồn cho dân tộc Việt Nam. Việt Nam đã có chủ nghĩa dân tộc, nếu không muốn nói là có cả một học thuyết triết siêu việt hơn triết học trường ốc Tây phương. Bắt đầu từ nơi bản thân mỗi người, lấy nơi đó làm tiêu chuẩn. Mỗi người là một guồng máy thu hẹp, có vũ trụ lớn ở chung quanh, ngay nơi ta là tiểu vũ trụ. Hiểu được điều nầy thì tự nhiên kết hợp được thế giới đại đồng theo nghĩa chân thực tức là một người nằm giữa muôn người, gắn bó với nhau tự nhiên như âm với dương thu hút nhau.

 

Người dân hỏi giới đấu tranh hiện nay: Các bác muốn Việt Nam lấy thuyết nào làm nền chủ đạo? Tin rằng chưa đầy 1 phần 1000 trong số đó trả lời được. Vậy, nếu để những người đó lãnh đạo đất nước thì không biết đất nước sẽ đi về đâu. Nếu đất nước áp dụng học thuyết ngoại lai thì lại một lần nữa làm nô lệ cho các nước đế quốc dưới một hình thức mới.

Nếu dân tộc chúng ta vực dậy được thuyết nội khởi, mà chúng tôi đồng ý gọi đó là Việt Đạo, thì bao nhiêu đặc tình-mật vụ của các ý hệ ngoại lai đều bị vô hiệu hóa trước thuyết nội khởi đó, thậm chí họ sẽ còn quay về với dân tộc Việt Nam.

Trương Duy Nhất thì nhập kho T16. Phạm Cao Lâm thì bị sở Di trú Thái trục xuất, gia sản 16 năm ra mây ra khói. Kami thì phải gởi thu kêu cứu với các cơ quan truyền thông báo đài hải ngoại. Bạch Hồng Quyền bị nghe nói bị cảnh sát Thái truy lùng. Vụ án Trương Duy Nhất như hòn đá ném vào mặt nước, sóng lan xa mãi, không biết bao giờ thôi.

Lê Ngọc Lan Hương.

Thư ký tòa soạn, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Đăng lần đầu 05h05 ngày 05/03/2019- Cập nhật mới nhất 05h35 ngày 21/03/2019

One thought on “Vụ án Cao Lâm nói lên hệ lụy của việc đấu tranh không có chủ thuyết

  1. Nhận xét rất chính đáng. Chúng tôi rất cám ơn Lê Ngọc Lan Hương. Cho cô góp ý nhé về câu Xem Tất cả bài viết bằng Lê Ngọc Lan Hương có thể đổi lại cho chuẩn xác hơn: Xem tất cả bài viết của tác giả Lê Ngọc Lan Hương.
    Tôn Nữ Thóc Nâu

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s