52957004_2732180610142002_2030859115361730560_n

Ngày 01 tháng 03 năm 2019, báo Bảo vệ pháp luật đăng bài viết có tiêu đề <<Xuất hiện nhóm người lạ “đếm xe” tại Trạm thu phí Ninh Lộc>> Tác giả ký tên bài này là Văn Nguyễn. Ngay lập tức, người dân dành cho tờ báo này những lời chỉ trích mà chịu trách nhiệm cao nhất là Tổng biên tập Nguyễn Văn Thắng. 

Điều đáng nói, báo Bảo vệ pháp luật này là cơ quan ngôn luận của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, có Giấy phépcủa Bộ Thông tin và Truyền thông ( số 617/GP-BTTTT cấp ngày 11/12/2017 ). Những người dân kiểm tra BOT có tên có tuổi, không bị mặt mà vẫn bị gọi là người lạ, đủ để biết tờ báo tôn trọng dân đến mức nào. Công khai minh bạch thì dân đâu có cực nhọc ngồi tính từng chiếc như này, còn nếu cứ làm ăn mờ ám cứ suy tính ngồi mát ăn bát vàng thì không dân nào chịu nổi thuế phí. Dân thực hiện quyền giám sát cho nên trong trường hợp này dân là quan tòa. Người dân sẽ còn thực thi quyền công dân, Dân biết- Dân bàn – Dân kiểm tra thế này nữa. Dù các nhóm lợi ích BOT có thuê hết mấy chục ngàn nhà báo thì cũng không thể đọ nổi nhân dân thực hiện quyền hiến định của mình.

Trạm thu phí Ninh Lộc đặt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, được Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng quốc lộ 1, thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.  Với số vốn đầu tư là 1437 tỷ, BOT Ninh Lộc- Khánh Hòa lúc đầu  dự kiến thu phí trong khoảng thời gian 14,5 năm. Chẳng hiểu nhầm lẫn thế nào, mấy anh chủ BOT đính chính lại vốn đầu tư và đòi thu phí tận 21 năm 8 tháng.

Do thấy có dấu hiệu sai phạm, người dân rủ nhau ra kiểm tra số lượng khai báo có đúng hay không. BOT này chi tiền cho một số nhà báo và tòa soạn để đăng tin vu khống người dân. Được đút túi một khoản tiền thuê để viết bài nhằm phục vụ , lấp liếm cho lũ quan tham nhũng bảo kê BOT BẨN . Tiền đó là máu , nước mắt của nhân dân , dùng nó để nuôi cha mẹ, gia đình, ăn chơi đàng điếm là nó sẽ báo oán cho  ký giả.

Đọc bài báo của báo Bảo vệ pháp luật, anh Trương Văn Cung nhận xét: “Có rất nhiều nhà báo viết vì cái phong bì – Đồng tiền dơ bẩn đã biến họ thành kẻ bưng bô. ” Bạn đọc Lê Tuấn bình luận về bài báo mà ông tổng biên tập Nguyễn Văn Thắng vừa cho đăng lên như sau: “Bài báo rác rưởi này giá bao nhiêu các bác nhỉ, bán lương tâm để ăn luôn, tội nghiệp ba mẹ cho ăn học thành nhà báo. Đáng thương.

Vì sao chủ BOT không muốn người dân thực hiện quyền giám sát?
Đơn giản là có sự khuất tất trong các con số báo cáo số thu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Nếu chính quyền, lực lượng công an can thiệp, không cho người dân thực hiện quyền giám sát thì điều đó có nghĩa chủ BOT và chính quyền đã thông đồng, cấu kết với nhau gian lận. Anh Đinh Văn Hải lập luận.

Đăng lần đầu 04h56 ngày 04/03/2019- Cập nhật mới nhất 05h18 ngày 04/03/2019

Link kiểm chứng: https://baovephapluat.vn/kinh-te/giao-thong-bot/xuat-hien-nhom-nguoi-la-dem-xe-tai-tram-thu-phi-ninh-loc-65997.html

Lưu trữ dự phòng tại: https://goo.gl/AuzB5e

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s