manh-van-chu-1548908569810.jpg

“Công chúa Huawei” Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc đã được chính phủ Canada do thủ tướng Justin Trudeau lãnh đạo ký quyết định dẫn độ sang Hoa Kỳ hôm thứ Sáu mồng một tháng ba năm 2019.

Dự kiến là khi qua Mỹ, bà Mạnh Vãn Chu sẽ khai ra hết đường dây gián điệp của Trung Quốc đang nằm khắp Mỹ và châu Âu. Từ đó, danh sách quan chức Trung Quốc điều hành mạng lưới gián điệp sẽ được trưng ra và những kẻ này sẽ phải sống chui lủi suốt đời.

Đây được coi là dấu chấm hết cho chiến lược ăn cắp kỹ thuật của đảng cộng sản Trung Quốc, đồng thời là nhục quốc thể của hàng tỷ người dân Trung Hoa. Một thời làm ăn phát đạt của làng công nghệ Trung Quốc đã kết thúc. Việc gì đến phải đến.

Cả thế giới đang tập trung đánh sập nền kinh tế của Trung Quốc mấy chục năm qua giàu mạnh nhờ làm ăn gian dối. Chủ nhà Hoa Kỳ bắt được ăn trộm nhờ hàng xóm Canada tốt bụng. Không biết vị hàng xóm ấy có bị Trung Quốc trả thù gì không. Trung Quốc với thói quen nước lớn,  quen dọa dẫm, bắt nạt những nước nhỏ trong khối xã hội chủ nghĩa, bây giờ gặp mấy nước xứ tư bản chủ nghĩa sẵn sàng đúng luật chơi, đi đến tận cùng vụ án thì Trung Quốc có giận dữ cũng không làm được gì. Chính phủ Việt Nam mấy tháng gần đây lobby để ký hợp đồng với tập đoàn Trung Quốc Huawei. Nay, khi quốc tế đã đưa giám đốc Huawei vào tù, bản hợp đồng đó dưới sức ép của dư luận có thể hoãn vô thời hạn, hoặc nếu có được ký kết thì dưới sức ép dư luận Việt Nam, bản hợp đồng cũng chỉ được ký kết lén lút dưới gầm bàn.

Quyết định bắt người này được đưa ra sau chuyến đi của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Việt Nam hòa đàm với Triều Tiên. Nếu hội nghị thượng đỉnh khả quan thì ông có thể không trút giận lên việc dẫn độ bà Mạng Hoang Vu này, cũng không đưa người sang Mỹ. Giờ thì Mỹ không còn ngần ngại cấm vận cho Triều tiên nữa, cá nhân ông Trump khi hội đàm với anh Un thất bại không dưới 3 lần, ông đều nhắc đến yếu tố Trung Quốc là kẻ thọc gậy bánh xe.

Bà Mạnh Vãn Chu lòi ra là một quan chức Trung Quốc, được ban cho tiền tài và danh vọng hầu đem lại lợi ích cho nhóm lãnh đạo Trung Nam Hải. Cấp bậc của bà Mạnh rất oai phong lẫm liệt và không hề nhỏ, cỡ như tướng ta của Việt Nam, cho nên liều chết làm gián điệp. Bản chất háo danh của Trung Quốc và các nước chư hầu ăn sâu vào đầu óc quan lại các nước này, dù biết sớm muộn cũng ngồi tù nhưng cũng xả thân cho chế độ do thói nghiện hư danh. Bạn đọc Trần Sơn  kể chuyện: “Hôm qua tao đi nghĩa trang viếng mộ. thấy 1 phần mộ trên tường có khắc 2 chữ Đại tá rõ to. Chết rồi còn mang theo 2 chữ đó xuống mồ làm gì nhỉ. Các cao nhân giải thích hộ với!”

Bà Mạnh Vãn Chu sẽ tiếp tục trình diện một tòa án ở Vancouver vào ngày 6/3 tới. Bộ trưởng Tư pháp Canada chưa đưa ra bình luận về vụ việc này. Việc dẫn độ bà Mạnh gần như là chắc chắn, kéo theo sụt giảm giá cổ phiếu Huawei và sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Công chúa Huawei đã vào khám, còn hoàng Tử Xiaomi nữa cũng đang đếm ngược từng ngày. Với tội danh gián điệp, bà Mạnh có thể ngồi tù ít nhất là 30 năm. Con gái xinh đẹp của tỉ phú Xã hội chủ nghĩa ăn trên sương máu dân lành các nước. Giờ đây nàng có muốn làm nail sống đời thanh bình cũng không thể được.

Đăng lần đầu 04h08 ngày 03/03/2019- Cập nhật mới nhất 04h34 ngày 03/03/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s