Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa ly hôn
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa ly hôn

Ngày khai trương của Bảo tàng thế giới Cà Phê cũng là ngày uất ức của đồng bào Tây thành phố Buôn Ma Thuột. Sau vẻ hào quang của Bảo tàng đó là cả bao nỗi khốn cùng của người dân bị mất đất, ông Vũ và bà Thảo vẫn còn “nợ” người dân nơi đây tiền đền bù giải phóng mặt bằng, đặc biệt là 09 hộ dân chưa được đền bù một cách rẻ mạt kiểu vừa bố thí vừa ăn cướp.

Mọi sự đổ vỡ đều có căn nguyên của nó. Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ thuở còn hạnh phúc, bắt đầu ăn nên làm ra và theo đà kinh doanh dùng thuật để thâu tóm đất đai của nông dân đang canh tác về làm tài sản cho Trung Nguyên. Trong vụ lùm xùm này, vai trò của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nặng nề hơn ông chồng Đặng Lê Nguyên Vũ, hậu quả tội tình cả hai ông bà cùng gánh chịu. Đặng Lê Nguyên Vũ, tự xưng là ông Qua không quản nổi vợ. Tại tòa ông nói với vợ: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”.

Còn nhiều quan chức nữa ăn cướp đất của nông dân, như Phạm Nhật Vượng của Vin Group hay Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai chặt phá hết rừng của nông dân Lào. Nếu một ngày vợ chồng các đại gia ly tán thì độc giả cũng đừng đấy làm lạ, không một điều gì là ngẫu nhiên. Đừng hỏi vì sao con cháu quan chức và nhà giàu hết thảy không ra gì: đứa thì nghiện ma túy đá, đứa thì cá độ đá banh, đứa thì giang hồ đòi nợ…Hết thảy nằm trong chuỗi logique của nó. Một sự việc đã xảy ra thì không thể xảy ra theo một cách khác.

Sống trái với đạo trời thì sau đó có một cơ chế nào đó chỉnh lại cho đúng, vấn đề chỉ là sớm muộn. Những dự án cà phê của Trung Nguyên gây ra bất công xã hội, có thể là họ vô ý, không có nghĩa là sự sửa phạt đến chậm với người từ chối luật công bằng của thiên nhiên.

Đăng lần đầu 13h56 ngày 01/03/2019- Cập nhật mới nhất 14h15 ngày 01/03/2019.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s