bussy_maire_porte_etendard.jpg

Trong buổi lễ Tộc Kinh ngày 21 tháng 5 năm 2018, tại Toà thị chính Bussy Saint Georges, trước cử toạ gồm các đại diện Trung quốc, ông Thị trưởng Bussy Saint Georges và tất cả dân biểu sở tại, đại diện chính thức của Trung quốc tuyên bố : nước An Nam thuộc Tàu gồm dân tộc Kinh, tức là nước Việt Nam bây giờ. Dân tộc Kinh cần trở về với Quốc mẫu tức là Trung quốc. Xin mở Video xem buổi lễ trao cờ giữa Trung quốc và Pháp.

Vào ngày 21/5/2018, đại diện Trung quốc và Thị trưởng của Bussy Saint Georges, tổ chức một buổi lễ tại thị sảnh thành phố Bussy Saint Georges (BSG), để chính thức hóa những cam kết đã thực hiện giữa hai bên vào đầu tháng 5 năm 2018. Trong buổi lễ, ông Thị trưởng giới thiệu với cử toạ, những nhân vật của Trung quốc và những cộng sự viên của ông trong đó có nhà sư Michel Thao Chan. Ông Michel Thao Chan, gốc Việt, sinh trưởng tại Lào, cùng với Bà Huỳnh Thị Mỹ Vân, Tàu Chợ lớn làm MC cho buổi lễ.

Ông Michel Thao Chan, ngồi bê.n cạnh ông Thị trưởng và theo lệnh ông Thị trưởng nêu lên danh sách những công trình đã ký kết với Trung quốc.

Công trình rất vĩ đại gần như giả tưởng trên một miếng đất 85 ha gồm Đại học Quốc tế, Viện Nghiên cứu, Viện dạy võ Thiếu lâm, Công viên Hoà bình toàn cầu vv… Một trong những công trình vĩ đại đáng để ý là « Trung quốc sẽ tạo 100.000 việc làm cho thành phố » tức là 5 lần dân số người bản xứ Bussy SG chỉ có 20.000 người.

Cứ theo danh sách công trình ấy thì thành phố Bussy Saint Georges sẽ chịu một món nợ của chủ nợ Trung quốc rất nặng. Đúng theo chính sách bẫy nợ mà Trung quốc đã thực hiện dưới một tên mỹ miều là « Con đường Tơ lụa » mà <chinahegemony.com> đã biểu hiệu bằng « Passeport pour le pillage » (Hộ chiếu để cướp đoạt)

« Con đường Tơ lụa » (OBOR One Belt One Road) đã thành công hoàn toàn với Sri Lanka, Hy lạp. Trung quốc hiện thời sở hữu hai hải cảng nổi tiếng của 2 quốc gia này qua bẫy nợ.

Việc nhượng đất BSG là một công đôi việc :

1/ bẫy nợ như đã nói trên

2/ tuyên truyền, chuẩn bị dư luận cho việc biến Việt Nam thành một tỉnh của Trung quốc. Vấn đề này Trung quốc đã nói rõ trong bài diễn văn của đại diện Trung quốc mà chúng ta có thể thấy trong Video buổi lễ Tộc Kinh 21 tháng 5 năm 2018.

Trong buổi lễ MC Michel Thao Chan và Bà Huỳnh Thị Mỹ Vân đã xác định rằng : Trung quốc dự tính triệu tập 4 triệu người «Tộc Kinh» đang sống ở hải ngoại về đây lập quốc gia Kinh. Và không quên nhắc rằng dân Việt Nam gồm dan tộc Kinh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s