tien_phong_tran_duc_trung_aydh.jpg

Hiện nay có rất nhiều sếp bụng bự cũng quan tâm người nghèo . Nhưng họ ban ơn nhỏ giọt, không giúp người nghèo có được việc làm, và càng không giúp người nghèo thành lập các nghiệp đoàn lao động để bảo vệ việc làm lâu dài. Chúng ta có thể gọi đó là hoạt động từ thiện cải lương.

Đây là Trần Đức Trung. Trung và đồng bọn đã “vẽ” ra dự án “Trái tim Việt Nam” để lừa hàng chục tỷ đồng của nông dân nghèo… Lừa người nghèo thì cũng không còn từ gì để nói. Đã nghèo rồi, không giúp thì thôi , nỡ lòng nào lường gạt, ăn trên xương máu, quá bỉ ổi. Ông bà ta có câu này: “Chó cắn áo rách”, ngẫm lại thấy câu trên không bao giờ sai. Thể chế làm cho mọi thành phần trong xã hội lừa nhau sống qua từng ngày.

Bị can Trần Đức Trung đang giữ chức danh Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu, kiêm Phó tổng biên tập Tạp chí Văn Hiến. Ông Trung từng bị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi thẻ nhà báo, sau đó lại được cấp lại thẻ vào tháng 3/2016. Y cùng 5 bị can  sử dụng danh hiệu Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới. Thủ đoạn của y là hứa hẹn trả lãi suất cao cho khách, đồng thời chi hoa hồng cho khách 500 000 đồng nếu khách mời được khách mới nữa.  Nông dân Việt Nam nghèo nên sẵn lòng tham, lười lao động, ào ạt đua nhau đưa tiền đầu tư vào quỹ của y cho đến một ngày bể quỹ.  Sập bẫy vì lãi suất 400%, đến lúc này người dân mới hốt hoảng đi kiện y đòi lại tiền.

Anh Trường Nam sống ở thành phố Hồ Chí Minh bình luận: “Nói chứ đời em cũng không tin lắm vào các tổ chức từ thiện do mấy ba quản lý. Mấy ba mấy má này ăn no căng rồi chuồn nhanh thôi. Bị lộ là do đen thôi. Chứ đỏ quên đi.

Từ tháng 4/2015, ông Trần Đức Trung, bà Lê Thị Hằng và một số nhân viên đã lấy danh nghĩa Trung tâm để tổ chức chương trình “Trái tim Việt Nam”, đưa ra các chính sách, hứa hẹn trả lãi suất cao để lôi kéo người dân nộp tiền rồi chiếm đoạt. Y có chân rết ở 16 tỉnh thành, hoạt ộng trong một thời gian dài. Chứng tỏ y và đồng bọn đã mua chuộc được nhiều quan chức bảo kê, đồng thời cũng chứng tỏ rằng Hội nông dân và các hội ở địa phương kém hoạt lực, thiếu liên kết để cho thành viên của mình bị lừa đảo đa cấp quá dễ dàng như thế này. Vì vậy, cần lôi những quan chức bảo kê cho đường dây đa cấp trên ra ánh sáng, đồng thời cải thiện hoạt động của các hội đoàn địa phương.

Ông tướng mang danh chống bài bạc thì lại bảo kê bài bạc vô độ, còn những bọn hỗ trợ lũ lụt thì ăn ngập mặt tiền hỗ trợ cho dân đen bị thiên tai. Bởi vậy dân ta luôn luôn nghĩ ngược lại những điều quan chức địa phương tuyên truyền. Nếu không nhanh chóng cắt sợi dây kinh nghiệm thì Việt Nam sẽ mãi mãi là nhà cái nôi để đào tạo những người đốt lò và cũng là nhà máy sản xuất lò. Với cơ chế này thì sẽ còn rất rất nhiều vụ như thế này.

Đăng lần đầu 08h06 ngày 27/02/2019 – Cập nhật mới nhất 08h26 ngày 27/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s