Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Kon Tum ngoại tình với vợ của bạn
Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Kon Tum ngoại tình với vợ của bạn

Đại Việt sử ký toàn thư, kỷ nhà Đinh, sử thần Lê Văn Hưu bình rằng: Trời đất cùng che chở, mặt trời mặt trăng cùng chiếu soi, mới sinh thành muôn vật, nảy nở mọi loài, cũng như hoàng hậu sánh với ngôi vua, cho nên mới có thể đứng đầu tiêu biểu cho nội cung, tác thành cho thiên hạ. Sử thần Lê Văn Hưu trách rằng, từ xưa mỗi vua chỉ lập hoàng hậu một người để chủ việc nội trị mà thôi, đến thời Đinh Tiên Hoàng thì bắt đầu sa đọa, một ông lập đến năm bà.

Trong các triều đại tiếp theo, không có ai biết giúp sửa cho đúng, triều Lê, triều Lý cũng bắt chước làm theo, vua quan lập nhiều vợ. Đến nay là thời nhà Sản cũng không hơn gì. Càng có nhiều tiền càng có điều kiện ngoại tình. Càng rời quê lên thành phố thì càng dễ ngoại tình hơn. Việt Nam là một dân tộc mà thời nay câu chuyện của những người trưởng thành chỉ xoay quanh mấy mét vuông của chiếc giường. Lãnh đạo địa phương sống, học tập và làm việc theo gương các đời lãnh đạo trung ương, sống như một lũ mèo mả gà đồng. Gian phu dâm phụ tràn ngập xã hội, chẳng suy nghĩ gì cho nề nếp gia phong, đạo trời đất. Nhiều vợ còn gọi là đa thê, là một cái nạn mà kinh tởm nhất có lẽ phải kể đến Nguyễn Công Trứ, đã vậy lại còn được con cháu ca ngợi, báo đài hạ cấp khen lao. Thật bất hạnh cho những người không có nổi vợ vì người khác dành mất, bất hạnh cho những người có vợ mà bị vợ bỏ đi theo kẻ khác. Xã hội nhiều tai ương, dịch bệnh…phải chăng là tự đó mà ra? Mỗi người phải biết giữ mình trong chừng mực thì mới có được hạnh phúc thâm sâu, còn nếu sa đọa thì bao nhiêu người tình cũng không đủ, tự mình đốt cháy chính mình.

Vừa rồi, có vụ chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Kon Tum xơi vợ của người khác. Gu của quan chức huyện, tỉnh đến trung ương của chế độ thời nay là “xơi” vợ, hoặc chồng của người khác. Bằng chứng rõ rành rành thế này rồi hoàn toàn có thể kỷ luật đuổi việc. Xã hội tràn ngập dâm từ: “chịch xã giao ” ( quan hệ tình dục chỉ để cho sướng, không cần có tình yêu).  Khi bị cộng đồng dân làng phát hiện thì bảo là do hoàn cảnh đưa đẩy giúp đỡ các “đồng chí” đang gặp khó khăn . Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan là món hàng được dân công sở ưa thích. Còn người vợ ở nhà là hàng hẩm, hàng thiu, văn mình vợ người.  Đạo mất trước, nước mất sau. Những bậc hương thân phụ lão ngày nay không biết nhắc nhở nghĩa tao khang cho con cháu, để nghĩa tao khang phai lạt dần trong một dân tộc văn hiến.

Nhiều người lấy làm bức xúc, ấy vậy mà sự việc đó chẳng lạ lẫm gì: Hồ Chí Minh là một kẻ đa thê, Nông Đức Mạnh cướp vợ của con trai, cho đến Trần Tuấn Anh bộ trưởng công thương bỏ vợ già để lấy chân dài trẻ đẹp. Nếu đọc sử theo hàng dọc thì ta thấy có một chuỗi lô-gic, rằng một dân có nạn đa thê thì dù thời cổ đại hay thời hiện đại cũng như nhau.

Vì sao trong bài viết này, chúng tôi dám khẳng định nạn đa thê của vua chúa Việt Nam bắt đầu từ thời nhà Đinh và kết thúc ở thời nhà Sản? Bởi lẽ,  thuyết Việt Nho hay Triết An Vi rất có triển vọng, hậu nhà Sản thì quá trên 70% sẽ quay lại làm nền chủ đạo cho dân tộc Việt Nam. Mỗi người đàn ông sẽ chỉ có một vợ, mỗi người phụ nữ sẽ chỉ có một chồng, cho đúng với đạo khởi nguồn từ cặp vợ chồng Nữ Oa- Phục Hy rồi đến Âu Cơ- Lạc Long Quân.

Đăng lần đầu 15h49 ngày 27/02/2019 – Cập nhật mới nhất 16h15 ngày 27/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s