Ở Sài Gòn có đoạn đường xa lộ Hà Nội, tên cũ là xa lộ Đại Hàn, đi từ hướng Biên Hòa lên Suối Tiên. Đoạn đường cấm này có 15 giang hồ mặc áo thường và áo khoác Grabike màu xanh, chạy xe qua lại vào khúc đường cấm để làm mồi nhử những ai không biết. Người dân đi theo chim mồi vào đường cấm sẽ gặp công an giao thông chực sẵn ở đó mấy chục thước phạt tiền.

Phương pháp làm ăn này đã được ngành duy trì tự lâu lắm. Họ đặt cái biển đường cấm bé tẹo teo, ai đi lần đầu mà không để ý là dính ngay. Tụi chim mồi chạy liên tục với mục đích như vậy. Có mấy “con chim mồi” dụ nhữmg người không rành chạy vào đường này. Phía dưới đã có sẵn gần 20 anh cảnh sát mặc vàng đứng canh. Chỉ tiêu của mỗi anh, theo như người dân cho biết, là 20 triệu một người mỗi ngày. Các anh phải làm giữa trời nắng nóng 34 độ C, đem về nộp theo tỉ lệ cho sếp đang ngồi trong phòng lạnh.

Người dân hết sức ám ảnh với đoạn đường này. Đây là đoạn đường nhiều án tang sát, tang nhân vào loại nhất nước. Đói thì ăn vụng, túng thì làm liều, những người lính công quyền vẫn cứ cấu kết với phường trộm cướp trấn lột tiền của nhân dân. Cảnh sát giao thông hạng làng nhàng hàng ngày phải đi bào cống nạp cho quan chức cấp trên. Ông quan cấp trên gom góp đổi tiền Việt Nam đồng ra đô-la Mỹ rồi lo đường cho con cái qua Mỹ du học hoặc định cư. Khi ông sếp về hưu thì cũng sẽ qua đó ở luôn với con cái. Kịch bản là vậy. Nhân dân Việt Nam ra đường bây giờ sụp ổ gà không sợ mà chỉ sợ gặp  cảnh sát.

Luật pháp bây giờ có thể ví như trận đồ bát quái. Người dân có thể vi phạm pháp luật, bất cứ lúc nào dưới những cái bẫy giăng sẵn, những nhầm lẫn được sắp đặt. Cái tên xa lộ Đại Hàn của người ta mà cũng bị đổi ra thành xa lộ Hà Nội, gây nhầm lẫn cho bà con. Không chỉ riêng đoạn xa lộ Hà Nội, đoạn cầu vượt tỉnh lộ 10, hương lộ 2 cũng có vụ này, công an còn thuê giang hồ theo, người dân đi xe qua bị gọi vào mà không đưa tiền là giang hồ nhảy vào kiếm chuyện, thậm chí đánh người ta. Các lực lượng ” liên ngành” đã phối hợp chặt chẽ với nhau, kiếm tiền trên những thân già tội nghiệp.

Trong khi đó, trưởng phòng giao thông tên Huỳnh Trung Phong của Thành phố Hồ Chí Minh lại nói cả năm không phát hiện làm luật hay ăn tiền của ngành.

Đăng lần đầu 04h33 ngày 26/02/2019- Cập nhật mới nhất 10h23 ngày 26/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s