Ảnh trích xuất từ clip
Ảnh trích xuất từ clip

Những mũi đinh sắc nhọn chổng ngược lên có thể đâm xuyên thủng chân ai nếu dẫm phải. Do không thích con nít hàng xóm đi xe đạp lên vỉa hè nên họ cố tình chôn đinh như vậy.

Cây đinh nhọn hoắt và cao, rất nguy hiểm.  Hung thủ của hành động này là chủ gia đình có số nhà 449/56, đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Anh Nguyễn Bài trông thấy nói: “Con người sao không biết yêu thương nhau mà ác quá vậy?”

53032367_623119601465172_8254928409927352320_n.jpg

Người ta nói: Yêu trẻ, trẻ đến nhà, Kính già, già để tuổi cho. Càng học cao, càng nhiều chức quyền trong môi trường thiếu nhân bản hoặc nhân bản không trung thực, con người càng trở nên man rợ.  Không muốn trẻ làm phiền, họ nghĩ ra cách rải đinh, không cần biết đến những đứa trẻ hoặc người lớn không biết sơ ý sẽ dẫm lên, đâm lủng chân phải đi bệnh viện. Chúng ta phải học lại tất cả những bài học từ tiền nhân, nhất là bài học về lòng nhân ái đối với láng giềng. Theo luật quốc tế, thì những gì ngoài nhà mình là thuộc về công cộng. Nghĩa là mình làm gì ờ ngoài nhà mình mà hành hạ người khác thì người bị hại có quyền thưa kiện.

Chị Nguyễn Thúy Thanh, một phụ nữ thấy vậy liền thốt lên: “Vỉa hè là của chung , là đường công cộng ! Không ai có quyền làm như vậy ! Người dân xung quanh phải lên tiếng, chuyện nhỏ và vô lý, vô pháp vô cương như vậy mà không xử lý được thì mong chờ làm được chuyện gì nữa !!! Rất nguy hiểm cho mọi người và nhất là trẻ em!

Tất cả những gì xảy đến đều do từ cái nhân ( nguyên nhân ) đó cũng chính là bài học mà chúng ta cần phải học và phải trả giá. Nhà đẹp thật, không biết xây hết bao nhiêu tiền. Giàu mà sống không có hậu, thất đức. Xe đi lên lề trong tất cả mọi trường hợp đều là sai. Nhưng người dân có quyền đi bộ. Nếu đặt vậy thì người đi bộ dẫm phải. Ông quan chức bẫy con người ta, không chừng  con cháu họ hàng nhà mình đạp đinh đầu tiên.

Điều quan trọng hơn hết thảy, không ở việc hoàn thành công cuộc xây dựng một thể chế, mà chính là tạo được thế nhân hòa, khi mà con người coi nhau như những người bạn rất tốt, thay vì coi người ta như chướng ngại vật của cuộc đời mình, dù là đứa trẻ con và ông già hàng xóm.

Được biết, bây giờ chủ nhà đã cho dỡ những cây đinh này ra, trả lại bình yên cho vỉa hè dân phố.

Đăng lần đầu 15h39 ngày 24/02/2019 – Cập nhật mới nhất 16h23 ngày 24/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s