IMG_0039.jpg

Tác giả Tạ Đình Thính là một người trong cuộc, một chuyên gia tư vấn Ban nghiên cứu của Thủ tướng, có nhiều năm công tác tại Tổng cục Thống Kê…nên ông nắm chắc trong tay những chứng từ quan trọng của cải tạo xã hội chủ nghĩa, đã “làm nên những sai lầm khủng khiếp cả trong nông nghiệp và công nghiệp, nhất là Cải cách ruộng đất. Nhưng bất hạnh nhất cho đất nước và dân tộc là các siêu Vip ( Very Important Person) không nhận ra và sau này đem đường lối sai lầm đó áp dụng cho Miền Nam sau 1975! Và bọn văn nô ra sức tán tụng để thổi các VIP lên tận mây xanh không còn cơ hội về mặt đất với nhân dân.” ( trang 8) như tuyên bố của tác giả ở đầu sách.

Là một người đọc, lại là người từng viết sách, tôi lại thấy thật “khủng khiếp” khi tác giả Tạ Đình Thính đủ can đảm để viết một cuốn sách đến 746 trang khổ 14,5 x 20,5 toàn là những con số, văn bản báo cáo, công văn…rất khô khan, vô hồn…nhưng nó lại có giá trị như một chứng từ của những tội ác mà các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu lịch sử…sau này muốn viết về một thời kỳ “cải tạo xã hội chủ nghĩa” long trời lở đất, phải dựa vào đó để “nói có sách, mách có chứng”!

Đúng như tuyên bố của tác giả: “Tôi chỉ xếp ra đây một đống quặng ngổn ngang, còn việc chế biến là của bạn đọc!” Cái núi quặng ấy tác giả đã xếp đặt công phu, khoa học. Cùng đọc “Chắp nhặt dông dài” càng thấy ghê sợ, đúng hơn là ghê tởm tầng lớp văn nô. Chính chúng là lũ hoạn quan tân thời của triều đình phong kiến trá hình cộng sản tồn tại hiện nay. Cứ đọc những báo cáo của lũ “hoạn quan” trong “Chắp nhặt dông dài”lên các siêu VIP…thì Việt Nam lúc đó và cả bây giờ là một thiên đường đã được “cải tạo Xã hội chủ nghĩa”, không thể như một bãi rác hiện nay được!

Sài Gòn, tháng 2 năm 2019.

Nhà báo Lê Phú Khải.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s