Bữa cơm nghèo của lính tân binh Việt Nam, tiểu đoàn D11, sư đoàn 363 Phòng không không quân. Nghịch lý phân chia tài sản bất công đang xảy ra trong quân đội Việt Nam, nơi tướng tá Viettel thì xe hơi, nhà lầu tiền tỷ và ăn uống xùm xòa, trong khi binh nhì binh nhất ăn không đủ no.

Người Việt Nam thường đùa với nhau, rằng lính lác ăn uống thế này thì 3 chú đánh đu cành đu đủ, cành đu đủ cũng không gẫy. Có nhiều bạn trẻ đi bộ đội, biết là bị đối xử bất công nhưng cũng đành im lặng, không có chức không có quyền, cũng không tìm được báo nào uy tín để chia sẻ trạng huống. Tất nhiên, không thể có sữa, cá, tôm hùm đầy đủ cho mọi binh lính, nhưng các binh lính ăn gì thì sĩ quan cao cấp ăn nấy, không được đối xử bất công, người ăn không hết, người thì không đủ no. Tướng và lính phải đồng cam cộng khổ. Ông tướng ngồi trong phòng lạnh cần binh lính để đẩy họ đến chỗ xa trường, cho nên không được đối xử tệ với binh lính. Tướng được ăn thịt bò, tôm hùm, kim chi thì lính cũng phải được hưởng tiêu chuẩn đó, phải đồng đều như nhau.

Để cải thiện chất lượng bữa ăn cho các binh nhì, binh nhất cũng không có gì là khó. Chỉ việc lấy tiền dư thừa của các tập đoàn kinh doanh của quân đội và chia đều cho binh lính dưới quyền, để ai nấy đều được no ấm một cách bình tĩnh. Ngoài ra, quân đội có thể cắt giảm chi phí tổ chức các hoạt động cúng bái, nhang khói và hội nghị, hội thảo không cần thiết để dành tiền đó mà lo cho tân binh.

Đăng lần đầu 07h19 ngày 21/02/2019- Cập nhật mới nhất 09h49 ngày 21/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s