Nữ sinh Cao Thị Mỹ D., người nữ bị hiếp đến chết
Nữ sinh Cao Thị Mỹ D., người nữ bị hiếp đến chết

Trong quan niệm của nền văn minh Đông Á, chữ “An” 安 bao gồm hai bộ: bộ miên 宀 ở trên, bộ nữ 女 ở dưới. Miên là mái nhà, Nữ là người nữ. Người phụ nữ muốn được bình an thì phải ở dưới mái nhà do người đàn ông lãnh đạo, chớ đi ra khỏi nhà, nhất là ngày 30 Tết.

Ngày 30 Tết là ngày giáp Tết. Trong nền văn minh mẫu hệ, ngày ấy người phụ nữ ở nhà để sửa soạn cho gia đình, mẹ và các em ở nhà nấu bánh chưng và trang trí, bố và các anh đi sửa và bưng bê các chỗ. Nếu có ai phải ra khỏi nhà trong ngày 30 Tết thì đó phải là người đàn ông chứ không phải là người phụ nữ- người nhận vai trò tàng trữ trong gia đình. Nhưng trong trường hợp vừa qua ở Điện Biên, ngày 30 Tết người ta lại để cho con gái ra khỏi nhà để rồi bị hãm hiếp thương tâm. Trong khi nhà nhà người Việt nghỉ ngơi sum họp, gia đình này còn buôn bán gì trong chiều ngày 30 Tết nữa? Đầy vô lí.

Việc chở gà, giao gà nặng, cồng kềnh là việc của đàn ông chứ, sao lại chất lên vai người thiếu nữ? Thêm một điều khó lòng giải thích được cho cái gọi là nam nữ bình đẳng về công việc mà người đời vẫn rêu rao.

Về phần những kẻ hãm hiếp, sắp đến Tết rồi sao chúng không về sum họp gia đình, lại chạy đi đàn đúm tùm lum mà cuối cùng rủ nhau cướp và hiếp và giết cô gái? Những kẻ hãm hiếp cũng không có gia đình, hoặc nếu có thì gia đình không êm ấm, bố mẹ không có thời gian dạy bảo con. Gia đình bệ rạc thì con cái hư hỏng và bắt đầu hành động thủ ác.

Nữ sinh Cao Thị Mỹ D (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại thương tâm khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết. Hung thủ chính là Bùi Văn Công (ở Đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên),  chính vợ Công là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân rồi gọi điện báo cho xóm làng và cảnh sát. Hỏi, tại sao Công đã có vợ rồi, không thỏa mãn ham muốn sinh lý của mình nơi vợ mà lại đi trút lên em Cao Thị Mỹ D.? Lại một lần nữa trả lời rằng, đạo phu thê giữa chồng và vợ, Công chẳng coi ra gì. Cho nên, Công tìm niềm vui nhất thời nơi thân xác một người đàn bà khác, rồi thủ ác gây nên cái chết thương tâm của em Mỹ D. trước khi rách màng trinh.

Là một tổ chức báo chí độc lập, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nhấn mạnh rằng cần phải bồi đắp đạo phu thê cho dân tộc Việt Nam. Nếu đạo phu thê không bền vừng thì gia đình tan nát. Mà gia đình là đơn vị cơ bản cấu tạo nên xã hội, do đó nếu đạo phu thê coi bằng giẻ rách thì cả xã hội tan nát sau đó chỉ là việc thời gian. Cho nên, cũng là Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, bất chấp mang tiếng là phong kiến hay Nho giáo, quyết liệt cổ vũ những tấm gương vợ chung thủy, chồng son sắt trong dân chúng.

Ngoài ra, nữ sinh Cao Thị Mỹ D. được biết qua ảnh trưng lên mạng xã hội là người thường xuyên ăn mặc hở hang, váy ngắn hơn đùi, ngực phô ra trắng muốt, gợi cảm, kích dục đối với đàn ông. Cho nên, không một tai nạn nào là ngẫu nhiên, mọi việc xảy ra trên đời đều có lý do của nó. Thật không muốn đổ thừa cho nạn nhân chút nào, giá mà chị này ăn mặc đúng thuần phong mỹ tục thì tốt hơn.

Đăng lần đầu 14h19 ngày 21/02/2019- Cập nhật mới nhất 20h10 ngày 21/02/2019

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s