Untitled.png

Mới đây, nhờ dùng chiêu thức “dumping”, Trung quốc đã làm suy hại hãng Bombardier, một hãng chế tạo xe lửa và máy bay thuộc hàng lớn nhất thế giới của Canada, hãng Alstom, một hãng chế tạo xe lửa và máy bay trong hàng lớn nhất thế giới của Pháp. Một điều tai ngược là chính phủ Canada, vì dumping của Trung quốc, đã mua xe lửa của Trung quốc, thay vì mua của Bombardier Canada. 

Dumping là gì?

Dumping  là  bán sản phẩm với giá hạ hơn những phí tổn chế tạo nhằm diệt đối phương. Trong trường hợp nêu ra đầu bài, sự việc ngày càng nghiêm trọng khi hiện thời, Alstom không có khách, phải bán cơ nghiệp cho hãng Siemens của Đức. Nhưng số phận Siemens cũng mỏng manh vì Trung quốc vẫn tiếp tục làm dumping. Nếu các chính quyền Âu Tây với nền kinh tế tài chính đã bắt đầu vào, nguy cơ phá sản, không đổi luật thì không lâu sẽ lệ thuộc Trung quốc. Đây có thể coi là lợi khí ” gậy ông đập lưng ông ”  khi cạnh tranh với các nước Âu Tây.

Trung quốc không lệ thuộc vào bộ luật này. Với sự sơ hở của luật pháp Tây phương, Trung quốc thẳng tay và “”không bất hợp pháp ” diệt nền kinh tế tài chính Tây phương bằng dumping. Cũng vì dumping của Trung quốc các khách hàng của Alstom đều đổ sang mua hàng Trung quốc.

Trung Quốc hiện thời là mục tiêu của luật chống Dumping mà các nước châu Âu ban hành. Tuy nhiên Trung Quốc không dừng lại các hoạt động Dumping, nếu không muốn nói là càng ráo riết vô pháp luật hơn trước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s