Ảnh trích xuất từ clip
Ảnh trích xuất từ clip

Bệnh viện Hóc-môn thành phố Hồ Chí Minh, cháu bé ngã từ cầu thang xuống, một người chú bé bế cháu vào phòng bệnh, hai chú con quần áo nhách nhác nên bác sỹ nhìn qua biết ngay là không có tiền. Cháu vào trong bệnh viện thì bác sỹ để mặc cho cháu nằm một chỗ.

Nạn nhân là một cháu bé ngã vỡ đầu. Người chú bồng cháu vào bệnh viện. Các y bác sỹ quay lưng dường như không biết, tại người chú không có tiền đóng viện phí cho cháu. Bệnh viện từ chối chụp ảnh đồ cho cháu bé, viện cớ là máy móc đang…bảo trì.

Nạn nhân đề nghị Bệnh viện chuyển viện thì Bệnh viện không chịu làm thủ tục ! Thực trạng nhiều bác sĩ biết chắc chắn năng lực của Bệnh viện không thể điều trị, nhưng vẫn cứ giữ bệnh nhân để … thí nghiệm “phát đồ điều trị xuyên tâm liên” của bảo hiểm y tế !

Sự vô đạo của hệ thống bệnh viện xảy ra dưới thời bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xảy ra tràn làn. Cộng đồng mạng Việt Nam đã yêu cầu nhiều lần nhưng bà này vẫn không chịu từ chức cho người có tâm có tài khác lên thay.

Cháu bé bị tai nạn, đưa đến Bệnh viện, gia đình chưa nộp tiền, Bệnh viện từ chối cứu chữa. Ai cũng có con cháu, xem clip này mà không phẫn nộ thì kẻ đó không còn tính người nữa. Không riêng gì bệnh viện Hóc Môn đâu, mà tình trạng này có trên cả nước. Tình yêu thương giữa con người và con người ngày càng nguội lạnh dần.

Chị Nguyễn Quyên, một độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nhận xét: “Bệnh viện cứ cứu người trước đi, xong kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, ngân hàng địa phương lâp phương án cho vay chữa bênh lãi suất thấp hỗ trợ dân. Cuộc là dựa dẫm vào nhau mà không cứu chữa, nghe rất phản cảm, làm cho con ngừoi không còn niềm tin vào cuộc sống, không có động lực sống.”

Đăng lần đầu 05h59 ngày 18/02/2019- Cập nhật mới nhất 07h53 ngày 18/02/2019

One thought on “Thiếu tiền đóng viện phí, Bệnh viện Hóc-môn bỏ mặc bệnh nhi

  1. nói cho thẳng thắn “cứ cứu người trước đi” thì ai là người móc tiền ra? bác sĩ điều dưỡng không phải ai cũng đủ sống mà sau khi làm “người tốt” rồi không có “nhà hảo tâm” nào thèm giúp đỡ thì ai cứu gia đình họ? vì họ có thể chịu thiệt giúp cho 1 2 người nhưng những hoàn cảnh đáng thương thì mỗi ngày có hàng trăm. mà khi họ giúp thì chẳng ai biết, còn khi có trường hợp nào không được giúp thì những người chưa chắc đã giúp được tí nào thường to mồm nhất. ngoài cuộc nói thì rất dễ, rất hay. cứ muốn xã hội tốt đẹp mà lại mang hết trách nhiệm của hệ thống đổ lên đầu một nhóm người. muốn làm người tốt trước tiên hãy có kiến thức xã hội đã.
    chưa kể người quay clip thì chỉ oang oang nói, tôi chả thấy ai cười khẩy cả mà cố ý gán ghép để khơi dậy dư luận nhằm công kích người làm trong bệnh viện thôi. sự việc thì không có gì rõ ràng, bài đăng một chiều. quá thất vọng với cái gọi là “nghiệp đoàn báo chí”.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s