Sinh viên Huỳnh Lê Bảo Trân một mình chống lạm thu ở trường đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh
Sinh viên Huỳnh Lê Bảo Trân một mình chống lạm thu ở trường đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 12 tháng 02 năm 2019, con gái mình Huỳnh Lê Bảo Trân viết 1 status phản ánh những quy định vô lý và thiếu nhân văn của trường Đại Học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh về việc vay vốn của sinh viên và việc đóng học phí trễ hạn. 

Theo quy định của nhà trường từ nhiều năm nay, sinh viên phải có sổ hộ nghèo ( hoặc giấy xác nhận hộ nghèo của địa phương) thì nhà trường mới cấp giấy chứng nhận sinh viên để các em làm thủ tục vay vốn học tập từ ngân hàng chính sách. Thứ hai, nếu  sinh viên đóng học phí trễ hạn thì sẽ bị nhà trường xóa toàn bộ học phần, chịu điểm 0, dù sinh viên đã bỏ công sức học tập cả năm trời.

Bài viết của Bảo Trân bị ném đá dữ dội từ lực lượng dư luận viên- đoàn viên sinh viên nhà trường ( hơn 900 bình luận) với toàn những lời thô bỉ tục tĩu đến ghê tởm. Mình vào comment ủng hộ con gái thì bọn trẻ chửi rủa cả mình luôn, bọn họ toàn dùng ngôn ngữ “chuyên khoa sản” của dân chợ búa, không thể tin nổi đó là lời lẽ của những kẻ ” trí thức” đang học đại học, và là những kiến trúc sư tương lai. Thật đáng sợ!

Nhưng lẽ phải luôn luôn thắng ! Mặc cho bọn bò đỏ lớn lối chửi bới để bênh vực nhà trường bất chấp đúng sai, Ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe và điều chỉnh.

Ba ngày sau khi Bảo Trân đăng bài viết, trường Đại Học Kiến trúc đã ra thông báo chấn chỉnh: từ nay không đòi hỏi bất cứ thủ tục nào và sẽ cấp chứng nhận sinh viên trong thời gian 2 ngày, tạo điều kiện nhanh nhất cho sinh viên được vay vốn học tập.

52607791_592196267889145_1849266807165157376_n.jpg

Cảm ơn trường Đại Học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh đã lắng nghe lẽ phải dù đó chỉ là tiếng nói lẻ loi của 1 sinh viên.

Chúc mừng con gái đã thành công khi lên tiếng phản biện, dù hàng ngàn hàng vạn sinh viên hàng chục năm qua chỉ biết yên lặng chấp nhận chịu đựng. Mẹ tự hào về con- Bảo Trân.

Qua đây mình muốn nói với những người trẻ tuổi, đừng yên lặng trước mọi phi lý bất công mà hãy dám đấu tranh cho lẽ phải và sự công bằng- dù chỉ có một mình.

Nhà báo Lê Thúy Bảo Liên- mẹ của sinh viên Huỳnh Lê Bảo Trân

Xem thêm tường trình về sự việc:

 https://www.facebook.com/baotran.huynhle.96/posts/589870984788340
https://www.facebook.com/baotran.huynhle.96/posts/592196284555810

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s