Các nữ bộ đội Việt Nam bị Trung Quốc bắt làm nô lệ tình dục trong chiến tranh biên giới 1979. Nguồn hình ảnh: báo chí Trung Quốc
Các nữ bộ đội Việt Nam bị Trung Quốc bắt làm nô lệ tình dục trong chiến tranh biên giới 1979. Nguồn hình ảnh: báo chí Trung Quốc

Giáo viên 9x dạy sử Đại học sư phạm Hà Nội không biết ngày 17 tháng 02 là ngày gì. Chuyện này là có thật, khi các thủ lĩnh chính trị cố tình bưng bít thông tin đối với các sinh viên ngành sư phạm lịch sử trong suốt gần 40 năm. 

Sau 40 năm, nhà nước Việt Nam mới bắt đầu nói về cuộc triến chống quân Trung Quốc xâm lược 17/2/1979 đến năm 1989 tại biên giới phía Bắc .Sách sử thì không ghi, cho nên thế hệ trẻ bao gồm cô giáo dạy sử kia không thể biết được lịch sử đau thương này.

Ngày 30/4 năm 1975, thống nhất được đất nước, sau đó chính phủ Hà Nội tỏ thái độ nghiêng sang Liên Xô- nhà tài trợ vũ khí cho quân đội Bắc Việt trong suốt chiến tranh. Điều đó khiến Trung Quốc- cũng là một nhà tài trợ lương thực và quần áo cho quân đội Bắc Việt rất cay cú vì bao năm nuôi một kẻ ăn cháo đá bát. 2 giờ sáng ngày 17 tháng 2 năm 1979, quân Trung Quốc đã tấn công qua biên giới, giết hại rất nhiều đồng bào Việt Nam.

Ngày 17 tháng 02 năm 1979 là ngày Trung Quốc khựa tấn công Việt Nam do Đặng Tiểu Bình quết định. Câu nói của họ Đặng là là: “Dạy cho Việt Nam một bài hoc”, nhưng thực tế hắn đã thất bại trong nhục nhã và phải hạ lệnh rút quân.

Anh Võ Thuận, một người dân cho biết rằng ngày ấy, năm 1979, anh đang học lớp 5. Những bài học sách giáo khoa không cho anh biết tí gì về chiến tranh biên giới năm 1979.

Thậm chí, báo chí Trung Quốc còn đăng tải những hình ảnh cho thấy, bộ đội cộng sản Trung Quốc đã hiếp dâm những cô bộ đội cộng sản Việt Nam, sau đó giết và phân thây. Phóng viên Ki-ta-ba-ra của báo A-ca-ha-ta (Nhật Bản) sau khi đi thăm nơi này đã viết như sau: “Vùng này bị quân xâm lược Trung quốc chiếm đóng, nay đã trở thành đóng gạch vụn. Tôi đã nhìn thấy nhiều hố được đào rải rác khắp nơi. Trong những đống gạch vụn đó, người ta liên tiếp tìm thấy thi thể những người bị bọn Trung Quốc xâm lược tàn sát. Nhìn xuống một cái giếng, nơi mà thi thể những người bị giết hại đã bị ném xuống, tôi thấy nhiều xác trẻ em đầu cắm xuống bùn, hoặc nằm ngửa, tay chân ngập trong nước. Giữa đám xác trẻ em, tôi nhìn thấy cả những chân người lớn. Tôi có thể đếm được 14 xác chết chỉ nhìn thấy phía trên, chưa biết còn bao nhiêu xác người bị lấp dưới những xác đó. Một bác sĩ đang làm vệ sinh trong làng cho tôi xem một cây gậy tre dài 2 mét dính đầy máu. Quân Trung Quốc đã dùng gậy này đánh nạn nhân tới khi chết hẳn. Đây thực sự là một vụ Sơn Mỹ do bọn đao phủ Mỹ gây ra, nay lại được quân Trung Quốc sao chép lại”.

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều tờ báo được coi là chính thống tại Việt Nam đăng một số bài viết về cuộc chiến tranh với Trung Quốc vào năm 1979. Hầu hết các bài báo ấy đều ghi rõ là “Trung Quốc xâm lược”. Rất rõ, hành động: “xâm lược”; thủ phạm: “Trung Quốc”. Không lập lờ hay úp mở gì cả. So với những năm trước, đó là một tiến bộ rất lớn.  Giáo sư văn khoa Nguyễn Hưng Quốc nhận định.

Đăng lần đầu 05h38 ngày 17/02/2019- Cập nhật mới nhất 13h44 ngày 17/02/2019

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s