Một cảnh nóng trong phim sex Cô giáo Thảo của Nhật Bản
Một cảnh nóng trong phim sex Cô giáo Thảo của Nhật Bản

Nhật Bản có bề ngoài là cường quốc kinh tế, nằm trong tốp 3 thế giới nhưng rất nhiều con gái Nhật xinh đẹp đi đóng phim kích dục, gọi là phim con heo ( JAV). Học giả Kurado Yoshiko thừa nhận: “Cũng đã từ lâu chúng ta thấy rằng xã hội Nhật Bản đang lung lạc, mất phương hướng, không biết tiến về phía nào.

Có một câu hỏi mang tính triết học nhân sinh hiển hiện: Thời hiện đại này, khi thanh niên đến tuổi phát dục, dưới 22 tuổi thì chưa có tiền để xây nhà- dựng cửa nhưng đã thừa nhu cầu quan hệ tình dục. Vậy sau khi quan hệ tình dục thì nên cưới hay là tiếp tục tình một đêm với một người khác? Câu hỏi này đã bị giới triết học trường ốc Nhật Bản hiện đại cố tình trốn tránh. Trong khi nó lại rất dễ đối với các bậc chân nhân: nam tự do và nữ tự do, nếu đã đến với nhau trong xác thịt thì sau đó phải làm đám cưới với nhau, dù có thai hay không.

Đơn giản như vậy, nhưng các bậc đại trí thức của Nhật Bản đã cố tình trốn tránh thảo luận vấn đề này, báo chí Nhật Bản thì ngại đề cập vì coi đó là dâm bôn. Hậu quả là các giá trị gia đình nền tảng trong xã hội Nhật Bản lung lạc đến tận gốc rễ, tệ ly hôn xảy ra tràn lan trong xã hội, kéo theo trào lưu đóng phim kích dục của con gái, con trai nước này để kiếm sống. Trong khi đó, thu nhập đầu người của Nhật Bản rất cao, không đến nỗi phải đi ăn mày chốn phim trường cấp ba.

Kurado Yoshiko nói thêm: “Và tôi cũng thấy là đang xảy ra một hiện tượng là rất nhiều người Nhật chúng ta không hiểu được rằng điều chi phối những hành động, phán đoán của chúng ta dựa trên nguyên lý, nguyên tắc nào. Mặc dù trong đời sống người Nhật của chúng ta vẫn tồn tại rất nhiều lời răn của Phật giáo, Nho giáo, ấy vậy mà có lẽ rất ít người trong chúng ta được dạy dỗ về chúng một cách bài bản.”  Triết học Phật giáo dạy cho người ta trốn đời, trong khi triết Nho vào Nhật Bản đã là loại triết lai tạp. Kurado Yoshiko có thể là người sớm biết được triết Nho khi vào Nhật Bản đã bị cải biên quá nhiều ( xem vụ án Gác Thạch Cừ), khiến cho không còn nét uyên nguyên của những bậc chân nhân thuở gây dựng nữa. Hai thứ triết này không chỉ cho người ta con đường sống, phá tan xã hội Nhật Bản, thà không có còn hơn.

Triết lý Nhật Bản không có người diễn giải. Nói cách khác, Nhật không có bàn tay thánh triết. Giới triết gia bậc một thế giới nhận định, Nhật Bản hiện không có nền chủ đạo, cho nên văn hóa nước này bị các thứ triết học cầu âu và tôn giáo vu nghiễn ngoại lai chi phối. . Các triết lý chân chính không còn đất sống, bị đốc ra thành triết học, cho nên người dân Nhật Bản mới bất hạnh như ngày nay.

Không chỉ triết học Nhật Bản, triết học Việt Nam cũng đang gặp khủng hoảng tương tự. Có hai loại mà các giáo sư triết khoa phải thông báo sớm cho sinh viên trong ngành mình và trong tất cả các ngành khác:

Trường hợp thứ nhất: một em nam và một em nữ ăn nằm với nhau nhưng chưa có con. Hai em đó có được phép bỏ nhau để đi lấy người khác hay không? Khi dương vật của người nam đi vào âm hộ của người nữ, thì trong lòng người nữ đã có khí của người nam. Đến đây, hai người đã trở thành một, và do đó phải lấy nhau, xét theo lẽ tự nhiên.

Trường thứ hai:  các em ăn nằm với nhau và em nữ có bầu trước đám cưới. Có nhiều ông bố, bà mẹ người Việt thấy con gái vác bụng bầu về thì đuổi con gái đi, hoặc bắt con gái phá thai. Họ nghĩ rằng làm như thế là để bảo vệ gia phong. Nào biết đâu, về nguồn gốc, không chừng các ông bố bà mẹ tự hào Nho giáo đó là con cái loạn luân, có cao quý hơn gì đứa con gái của mình? Dù sao, có cưới hỏi đàng hoàng là tốt hơn. Cần phải hiểu rằng, các luật lệ hà khắc trong hôn nhân sau này là do Hán Nho sau này thêm thắt vào, Nhiều đôi bạn không có tiền để cưới nhau, hoặc do bố mẹ không cho cưới nhau đã phải tự tử. Trong khi ấy,  Nho giáo nguyên thủy khuyến khích cuộc tồn sinh thường hằng và duy trì nòi giống, việc giữa nam và nữ tự do không có gì là dâm dục cả, hành động giao phối là cả một sự thâm tín, hòa nhịp với tiết điệu uyên nguyên của đất trời.

Vấn đề việc làm cũng là một nhức nhối trong xã hội Nhật. Doanh nghiệp Nhật không muốn thuê người Nhật vì lo ngại phải trả lương rất cao, liền thuê người Việt sang làm để trả lương thấp mà năng suất bằng người Nhật. Nhờ chính sách thuê lao động giá rẻ này, Nhật Bản được lợi về kinh tế rất lớn. Tuy nhiên nhiều phụ nữ Nhật Bản vì vậy không tìm được việc làm do bị người Việt tranh hết, đành quay sang làm diễn viên phim sex để sống. Chính sách kinh tế của Nhật Bản trở thành “gậy ông đập lưng ông”, hại nhiều hơn lợi.

 

Viết bởi Nguyễn Phượng Vy. -Điều phối viên- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Đăng lần đầu 10h57 ngày 15/02/2019 – Cập nhật mới nhất 19h57 ngày 15/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s