Lạ đời chưa? Giáo sư sử học phải xin ý kiến của kẻ xâm lược xem viết sử, dạy sử thế nào? Đó là lời bình luận của giáo sư tâm lý học Mạc Văn Trang dành cho phát biểu thiếu đi lòng tự tín dân tộc của giáo sư sử học Phạm Hồng Tung đăng trên báo Vietnamnet.

Ảnh chụp màn hình bài báo trên Vietnamnet
Ảnh chụp màn hình bài báo trên Vietnamnet

Ông Chế Quốc Long, cán bộ của trường đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh nhận xét:  “Sử là sự thật, không có chuyện thỏa thuận nên viết thế nào. Điều đơn giản đó mà xưng danh giáo sư sử học không biết sao, giáo sư thì mua được, sự thật thì không mua được. Loại vong nô này còn dám đứng trên giảng đường ư?

Chị Nông Thị Hoa, một người dân tộc thiểu số phân tích: “Lịch sử là viết đúng những gì xảy ra trong quá khứ để làm bài học cho tương lai, tại sao phải xin ý kiến của kẻ xâm lược? Ý chí và khí phách của người Việt Nam luôn tự hào đánh thắng 2 đế quốc hùng mạnh nhất thế giới mà giờ đây động đến Trung Quốc là phải chùn bước sao?

Ông Ngô Đức Tuấn bình luận: “Bọn viết sử Việt Nam trong 40 năm qua là một trong những bọn khốn nạn nhất của dân tộc Việt nam. Chúng thật nhục nhã khi mang danh là “nhà sử học” khi toàn viết dối trá, điêu toa, sai sự thật. Thằng giáo sư Tung này là thằng khốn nạn nhất trong số đó.

Một nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, ông Trần Mạnh Hảo yêu cầu: “Phạm Hồng Tung này là tên Việt gian làm việc cho Trung Cẩu. Bắt ngay.

Một người dân ở biên giới, nơi xảy ra chiến sự Việt- Trung năm 1979 là chị Nguyễn Thanh Hà cho biết: “Nhân chứng sống còn đầy ra đấy. Sử ta thì viết theo thực tế của ta. Cảm nhận của ta về cuộc xâm lăng năm đó. Tại sao phải bàn bạc với kẻ xâm lược để làm gì? Bên xâm lược và bên bị xâm lược có nhận thức giống nhau không? Có giàn trận có chống trả như nhau không? Mẹ tôi cũng là một nhân chứng sống. Năm đó Mỏ Thiếc Cao Bằng đã sơ tán chạy giặc thế nào? Các tướng, lính và dân hồi đó đầy người còn sống. Sao không tìm đến họ để hiểu rõ hơn?

Tiến sĩ Hán-Nôm Nguyễn Xuân Diện viết : “Sử nô Phạm Hồng Tung, viện trưởng Viện Việt Nam học. ông này cũng là Chủ biên chương trình Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Nhà giáo Đặng Tiến viết: Ông giáo sư Tung ơi, ông nên cắn lưỡi mà chết nếu chưa chết được thì câm để từ nay không nói nữa. Chết đi đồ con lợn bẩn thỉu. Lần đầu tiên tôi phải lên tiếng chửi trên mạng. Mọi người hãy lên tiếng bịt mõm thằng giáo sư cóc chết này.

Ông Phan Hùng, một người dân nhận xét: “Cũng không đơn giản như vậy. Chắc ông này đã hiểu rất rõ mật ước Thành Đô nói gì. Đó là tín hiệu Xấu cho nước ta. Nên nhớ cho tới nay Nhật bản đã bị Trung Quốc yêu cầu viết lại sách giáo khoa lịch sử mà Nhật là cường quốc còn vậy. Cái thế lực đứng sau ông Tung mới là Chủ mưu. Ông ấy chỉ là cái loa. Bị đá đít để thăm dò thôi. Nhưng để ý là ông đó là chủ biên sách lịch sử,tức là kẻ nào đó đã chú ý đặt ông ta vào vị trí đó. Rất đểu cáng.

Khi chủ nghĩa dân tộc còn mạnh, mà ở châu Á hiện nay chủ nghĩa dân tộc còn rất mạnh, thì người viết lịch sử về các cuộc chiến tranh vệ quốc không thể nào khách quan được. Kỳ thực thì cũng có Pháp và Đức họp nhau sau chiến tranh để thảo luận viết sách lịch sử. Nhưng so sánh Việt Nam và Trung Quốc với Pháp và Đức thì quá là ấu trĩ.

Đăng lần đầu 04h15 ngày 14/02/2019- Cập nhật mới nhất 14h06 ngày 14/02/2019

One thought on “Vì sao bàn dân thiên hạ ném đá giáo sư Phạm Hồng Tung?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s