52401182_192298285062355_2975429913898647552_n.jpg

Nguyễn Thị Thúy Hạnh

Thưa bà con!
Tôi đã nhiều lần đề cập nguyên tắc hoạt động của Quỹ 50k, nhưng có lẽ bài viết trôi nhanh nên nhiều bà con còn chưa biết, nên đôi khi có người thắc mắc sao không có tên người này người kia. Hôm nay tôi xin nhắc lại lần nữa ạ!


+ Quỹ 50k chia sẻ tới tất cả những người phải vào tù vì bất đồng chính kiến, không phân biệt dân oan, người đấu tranh dân chủ, hay là “lật đổ” theo kết tội của nhà cầm quyền. Bởi những người này không được nhà cầm quyền cũng như các tổ chức nhân đạo trong nước giúp đỡ, ngược lại họ và gia đình còn bị công an cô lập, khống chế, kì thị.

+ Quỹ 50K hoạt động không theo nguyên tắc bình quân chủ nghĩa, mà chủ yếu tập trung giúp đỡ những gia đình TNLT có hoàn cảnh:
– Vùng sâu, vùng xa
– Kinh tế khó khăn
– Đang nuôi mẹ già, con thơ
– Bị bệnh tật trong tù
– Ít được biết đến (và bởi vậy họ ít nhận được sự quan tâm, giúp đỡ).
Thường cùng một lần giúp đỡ, nhưng những người đi thăm nuôi gần sẽ được hỗ trợ ít hơn người phải thăm nuôi xa.

+ Tôi thường xuyên chuyển giúp (hoặc nhận thông tin) các chia sẻ từ những nhà hảo tâm tới trực tiếp các gia đình tù nhân lương tâm không qua Quỹ 50k, nên biết khá rõ các khoản giúp đỡ tới các gia đình. Bởi vậy tôi căn cứ vào đó mà điều phối chia sẻ từ Quỹ 50k cho những gia đình còn lại, tránh tình trạng “nước chảy chỗ trũng”, người được quan tâm khá nhiều, người lại chẳng có gì, thành ra thiếu công bằng.

Tôi làm điều này hoàn toàn không chút thiên vị, các cập nhật của tôi thể hiện rõ điều đó. Có những người được Quỹ 50k hỗ trợ thường xuyên trong khi tôi không hề quen biết họ. Nhưng có những tù nhân lương tâm rất thân thiết với cá nhân tôi, tôi đặc biệt thương quý họ, lại không hề có tên trong danh sách giúp đỡ của Quỹ 50K.

+ Dành nhiều thời gian và tâm huyết để chia sẻ và lắng nghe từng gia đình tù nhân lương tâm, nên tôi nắm khá rõ hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, sức khoẻ cũng như tinh thần của họ, bởi vậy tôi tự tin rằng những chia sẻ của Quỹ 50k là công bằng và chính xác.

+ Quỹ 50k dành toàn bộ số tiền nhận được để chia sẻ tới các gia đình tù nhân lương tâm. Mọi chi phí cho hoạt động của Quỹ thì cá nhân tôi tự lo liệu.

Loa Phường vừa viết bài định hướng cho Công An và chính quyền bỏ tù tôi vì tội “tài trợ khủng bố”. Vậy xin hỏi điều luật nào của Việt Nam cấm giúp đỡ gia đình những người bất đồng chính kiến?

Xin thưa, dẫu tội danh của họ có là “khủng bố”, hay “lật đổ chính quyền” thì người thân của họ vẫn có quyền nhận giúp đỡ như những người bình thường khác, việc cấm đoán giúp đỡ gia đình họ mới là trái pháp luật, mới là vô nhân đạo.

Tôi hiểu điều tôi làm, và tôi sẽ không chùn bước. Kính mong mọi người hiểu và đồng hành cùng tôi. Quỹ 50k của chúng ta không hề vi phạm pháp luật.

Ghi chú của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam: Cộng đồng có thể ủng hộ các tù nhân lương tâm và Qũy 50k bằng cách gửi tiền vào số tài khoản của cô Nguyễn Thúy Hạnh, Techcombank chi nhánh Hà Nội, số tài khoản: 140 232 691 66021  .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s