Tài xế Hà Văn Nam chống lạm thu BOT đã bị bắt cóc  và đánh đập
Tài xế Hà Văn Nam chống lạm thu BOT đã bị bắt cóc và đánh đập

Tâm Don

Câu chuyện BOT giao thông bẩn ở Việt Nam đang vào hồi gay cấn. Trong một ngày vào đầu năm mới, anh Hà Văn Nam, một công dân cư trú ở Hà Nội có nhiều chuyến xe đánh BOT bẩn ở miền Bắc đã bị một nhóm người bí ẩn khủng bố, đe dọa. Còn trước tết, anh Hà Văn Nam cũng bị một nhóm người bí ẩn bắt cóc và hành hung dã man.

Ngày 12-2, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng ông Nguyễn Quang Tuy (49 tuổi, ngụ huyện Krông Pắc, Đắk Lắk) để điều tra về tội “chống người thi hành công vụ”, thời hạn tạm giam bắt đầu từ ngày 13-2. Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 15h chiều 9-2, tài xế Tuy lái ôtô biển kiểm soát tỉnh Đắk Lắk chạy hướng Hà Tĩnh – Nghệ An qua trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 và đưa nhân viên trạm thu phí 1.600 đồng để mua vé qua trạm nhưng nhân viên không bán vì còn thiếu 38.400 đồng. Có vẻ như, các nhà đầu tư BOT giao thông bẩn đang phối hợp với chính quyền để đàn áp những người chống BOT.

Thế nhưng, câu chuyện BOT bẩn vẫn có những tín hiệu có lợi cho người sử dụng BOT. Ngay từ trước tết nguyên đán, báo chí nhà nước rầm rộ thông tin rằng, từ ngày 14-2- 2019, trạm thu phí BOT Cai Lậy- Tiền Giang sẽ thu phí trở lại. Thế nhưng vào ngày hôm nay, 13-2, báo Tuổi Trẻ online thông tin rằng BOT Cai Lậy chưa thu phí trở lại vào ngày 14-2 vì sẽ còn nhiều việc phải làm.

Sự trì hoãn ngày thu phí trở lại của BOT bẩn Cai Lậy nói lên điều gì? BOT Cai Lậy là BOT giao thổng bẩn đầu tiên bị người dân phản ứng mạnh mẽ và quyết liệt nhất trong thời gian kéo dài nhất. Sự phản ứng của người dân đã khiến BOT Cai Lậy ngưng hoạt động hơn một năm nay. Nhiều đánh giá cho rằng, việc BOT Cai Lậy tạm ngưng thu phí là chiến thắng tạm thời của người dân tuy ôn hòa nhưng rất kiên quyết, và nó đã khẳng định rằng: có đấu tranh mới có quyền lợi, và không có một thế lực nào có thể chiến thắng được nhân dân một khi họ đã đoàn kết và vượt qua sự sợ hãi. Có lẽ, các ông chủ BOT bẩn Cai Lậy đã thấu hiểu rõ điều đó. Việc trì hoãn thu phí trở lại là thể hiện của một sự sợ hãi trước các phản kháng có thể diễn ra dữ dội? Hay các nhà đầu tư BOT Cai Lậy đang toan tính thực hiện các giải pháp đen tối để dập tắt phản kháng của người dân trong tương lai?

BOT giao thông bẩn đang là vấn nạn khủng khiếp của Việt Nam. Nó là hậu quả của tư bản thân hữu- nhóm lợi ích nhằm trục lợi tối đa trên mất mát của người dân và doanh nghiệp. Chính BOT giao thông bẩn đã góp phần vào việc đẩy giá cả hàng hóa Việt Nam lên cao, góp phần giảm tính cạnh tranh về giá của hàng hóa Việt Nam xuất khẩu. Cũng chính BOT giao thông bẩn đã tạo nên một tầng lớp người giàu có khủng khiếp từ những thu nhập bất chính và mờ ám.

Khi bất chính xuất hiện và hoành hoành cũng là lúc người công chính xuất hiện và lên tiếng. Ở Việt Nam đã hình thành một lực lượng đánh BOT giao thông bẩn như chị Ngô Phương, anh Huỳnh Long, nhà báo Trương Hữu Châu Danh, Hà Văn Nam và nhóm Bạn Hữu Đường Xa….Khẩu hiệu của họ thật đơn giản: “Còn BOT bẩn, còn chúng tôi”, dù họ ý thức được rằng có người đã bị bắt giam- có người đã bị khủng bố vì tham gia đánh BOT giao thông bẩn, dù họ biết họ sẽ còn gặp nhiều truy bức. Có lẽ sự dấn thân và hy sinh của những con người công chính này sẽ thúc giục những người còn ngập ngừng bước vào một cuộc chiến cam go và gian khổ.

Ở Việt Nam câu chuyện BOT giao thông bẩn chắc chắn sẽ còn kéo dài, nhưng chắc chắn đó là một câu chuyện kết thúc có hậu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s