51835741_2369122816454984_4340115966445748224_n.jpg

Đây là hình poster của Nguyễn Hữu Thỉnh và Nguyễn Khoa Điềm- các lãnh đạo hội nhà văn quốc doanh theo chủ nghĩa Marx treo trước Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Dịch giả nổi tiếng Phạm Nguyên Trường giận dữ: “Bọn ăn bám, lại còn dùng tiền dân để nâng bi mình thế này thì tởm thật. Đổi Mới Cuộc Sống thôi!

Nguyễn Hữu Thỉnh là cai văn nghệ- chủ tịch Hội nhà văn quốc doanh. Năm ngoái, Hữu Thỉnh cho một đám nam giới mặc đồ phụ nữ vào nhảy múa trong Quốc Tử Giám, bôi nhọ cửa Khổng, sân Trình.

Anh Nguyễn Như Đồng sống ở Sài Gòn bình luận: “Bữa nay mà đọc thơ của anh Nguyễn Khoa Điềm thì như đồ trất xụt, còn của anh Hữu Thỉnh thì như đống rác thối… Thực chất bọn này là một đám cặn bã.

Con hát mẹ khen hay, mẹ hát không hay con khen nhất. Hội nhà văn của Hữu Thỉnh trong suốt 20 năm qua không cho ra một tác phẩm nên hồn, nhưng bao gồm vô số các nhà văn tự ca ngợi lẫn nhau là tài năng văn học trong xã hội. Mỗi năm hội này tiêu tốn ngân sách khoảng 81 tỷ Việt Nam đồng và gây ra nhiều thị phi. Tuy là cái trò mèo nhưng cũng khá tốn kém vậy. Hội nhà văn lấy tiền đâu ra, có lẽ là tiền bán thẻ hội viên. Bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh cũng là nhà thơ hội viên xộp.

Luật sư Lê Thị Công Nhân nhận xét về Hữu Thỉnh và Nguyễn Khoa Điềm rằng: “Không còn tự trọng hay sao ? Ngạo mạn, quê mùa.”

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, cựu thư ký tòa soạn báo Thanh Niên thốt lên: “Bọn giòi bọ khốn nạn.

Một công dân khác, ông Phạm Thành Thao nhận xét: “Nói được mấy câu ngớ ngẩn mà đem ra trưng diện với đời, đúng là mấy thằng hâm.

Ông Ngọc Chương nói: “Loại này còn lâu mới thấu đáo được hai chữ Lập ngôn. Chẳng có gì bảo chứng, ngoài sự nông nổi và hèn hạ của chúng mày.

Bác nhà thơ Tô Văn làm đôi câu đối: Hữu thỉnh – Hữu mời – Vô liêm sỉ.
Khoa Điềm – Khoa báo – Tất tai ương.

Coi để thấy sự vô liêm sĩ của các nhà văn cách mạng là vô cùng tận. Những tranh treo trên dây được người dân ví như là cáo phó dành cho các quan bồi bút, nhìn như ảnh bàn thờ mang treo trên trời . Hội nhà văn quốc doanh tự đánh bóng mình bằng ngân sách nhà nước, mà ngân sách nhà nước thì là do tiền thuế của dân đen thâu góp lại.

Nhà báo Nguyễn Tiến Trường viết: “Chết như một nhà thơ còn hơn sống vật vờ như ông Hũu Thỉnh.”

Đăng lần đầu 05h56 ngày 12/02/2019– Cập nhật mới nhất 06h16 ngày 13/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s