Nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại
Nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc, bà Agnes Callamard, khẳng định: Giới cầm quyền Arab Saudi đã tổ chức giết hại nhà báo Khashoggi. Báo cáo chỉ rõ đầu tháng 10 năm 2018, nhà báo có lập trường phê phán chính phủ này đã bị một đội biệt kích gồm 15 người bóp cổ sát hại và phân thây trong Lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Xác của nhà báo đã không bao giờ được tìm thấy.

Vào thời điểm xảy ra vụ nhà báo Jamal Khashoggi, người Arab Saudi bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ, nước Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố điều tra đến ngọn ngành sự việc. Gần bốn tháng sau, bà Agnes Callamard- báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về các vụ hành quyết không được xét xử Agnes Callamard đã sang Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra về vụ việc này. Tại buổi họp báo, bà Agnes Callamard cho biết chắc chắn Arab Saudi là những kẻ đã hạ lệnh thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi.

Agnes Callamard, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc nói rằng vụ sát hại Jamal Khashoggi và sự tàn bạo của nó mang đến một bi kịch không thể đảo ngược lại cho những người thân yêu của ông. Bà nói trong ngày cuối cùng trong chuyến thăm tới nước này từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 03 tháng 02.

Đăng lần đầu 04h31 ngày 12/02/2019 – Cập nhật mới nhất 04h48 ngày 12/02/2019
Phụ lục:

Xem báo cáo tiếng Anh của Liên Hợp Quốc

https://news.un.org/en/story/2019/02/1032241

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s