Giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm
Giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm, người chủ trương không cho Việt kiều gửi tiền về nước

Sau đây là thông điệp thể hiện nhân cách của giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm, một cánh tay của luật sư Lê Trọng Quát và cái gọi là “chính phủ quốc gia Việt Nam pháp định”: “Từ đó, chúng ta nghĩ xem, bây giờ có hàng trăm ngàn người Việt tị nạn về ăn Tết để nuôi sống bọn cộng sản Việt Nam, họ là loại người gì? Ông Tom Tryden một viên chức cao cấp trong chính quyền Hoa Kỳ đã từng nói với người Việt tị nạn trong nhiều năm qua:” Con chó không bao giờ ăn cứt của nó. Người Việt tị nạn ỉa ra rồi bốc ăn lại“. Ký tên: giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm.

Ảnh chụp màn hình thư của giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm. Trong thư có ví đồng bào hải ngoại không bằng con chó khi họ gửi tiền về cho người thân trong nước.
Ảnh chụp màn hình thư của giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm. Trong thư có ví đồng bào hải ngoại không bằng con chó khi họ gửi tiền về cho người thân trong nước.

Khi đất nước đói meo, những người vượt biên bắt đầu góp phần gầy dựng quê nhà bằng …những thùng hàng gởi về từ nước ngoài, dân quê gọi đó là hàng thùng. Dân sống bằng hàng thùng chả cần làm gì vẫn phong lưu vì nhận hàng thùng đều đặn gởi về.Gia đình nào sống bằng hàng thùng thì con trai rất dễ lấy vợ và con gái, dù xấu, cũng rất dễ lấy chồng. Nếu người Việt hải ngoại nghe lời hiệu triệu của giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm, không gửi tiền về, thì những chàng trai, cô gái ấy làm sao có đủ điều kiện để lập gia đình, thưa giáo sư hải ngoại và các đồng báo chống cộng lưu vong đang ngồi trong phòng lạnh phán dạy đời?

Xin được hỏi giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm: nếu họ hàng của ông ở Việt Nam bị đau ốm, ông có gửi tiền về không? Các ông chìm trong thù hận, suy nghĩ nông cạn và thiếu tình thương.

 

Trong lịch sử nhân loại, có hai dân tộc chịu số phận bi thảm hơn các dân tộc khác: dân tộc Việt chúng ta và dân tộc Do Thái. Khác với dân tộc Do Thái lưu vong hơn ngàn năm trước ( từ năm 70 sau công nguyên đến năm 1948), dân Việt chỉ bắt đầu lưu vong đại trà từ sau 30-4-1975.   Khó có thể gắn kết những con người nhấp nhổm ấy lại với nhau bằng tình cảm quốc gia để đoàn kết như dân Do Thái, bởi người Việt không có kinh điển dẫn dắt, mà các lãnh đạo chính trị của dân tộc Việt Nam lại không biết suy nghĩ tự tâm can.

Đăng lần đầu 10h18 ngày 11/02/2019- Cập nhật mới nhất 11h12 ngày 11/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s