Ảnh trên: Mẹ "Việt Nam anh hùng" khi được tặng quà đăng báo. Ảnh dưới: Cũng người mẹ đó lúc bị phá nhà, chẳng có ai đến bênh vực
Ảnh trên: Mẹ “Việt Nam anh hùng” khi được tặng quà đăng báo. Ảnh dưới: Cũng người mẹ đó lúc bị phá nhà, chẳng có ai đến bênh vực

 

Mẹ được tặng quà, nhà đầy phóng viên. Mẹ bị phá nhà, thân già đơn độc. Vậy những phóng viên kia đăng bài và ảnh là thương yêu mẹ hay là kiếm ăn trên thân già của mẹ?  Hai hình ảnh tương phản cay nghiệt, trò diễn trong hoạt động dân vận truyền thông, từ lúc nào đã trở thành công thức và chuẩn mực của ban tuyên giáo. 

Bao năm qua hô hào “đền ơn đáp nghĩa”. Đi thực tế mới biết,  khốn nạn, đạo đức giả, tận cùng của sự giả dối. Mẹ không hề gọi phóng viên đến nhà nhiều như vậy. Phóng viên nên vì công lý và lẽ phải đừng làm con rối mà người đời khinh bỉ.

Chị Hoàng Loan, một người phụ nữ Việt Nam sống ở Hà Nội tố cáo về đám phóng viên và đám công chức nhà nước kể trên: “Một bọn háo danh, háo lợi, một lũ tham quan”

Mỗi năm ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ 27 tháng 7, bầu đàn thê tử đến trao vài gói kẹo lèo tèo, và vài đồng bạc và chụp hình lên để tỏ vẻ làm như biết ơn các bà mẹ. Trong khi đó, tài nguyên khoáng sản đã chén sạch không chia cho các mẹ chút nào. Bao bà mẹ như vậy hiện vẫn ở nhà rách nát.

Mẹ cho con trai mẹ đi bộ đội, chiến đấu và hy sinh anh dũng. Lúc anh đi còn nhà, nay nhà đã mất bởi chính thể do anh bỏ mạng mà có. Đây chính là trò hề và hiện trạng của Việt Nam. Ngẫm về thân phận người mẹ “Việt Nam anh hùng”, biết bao nhiêu bà mẹ đã đào hầm nuôi cách mạng để cướp được miền Nam. Đến khi thành công, cách mạng quay về cướp luôn nhà của mẹ, cướp luôn cái hầm năm xưa.

Đăng lần đầu 04h50 ngày 11/02/2019- Cập nhật mới nhất 19h57 ngày 17/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s